ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ช็อก หนุ่มควักเงิน 3 แสนซื้อห้องการเคหะ เจอสภาพสุดสะพรึง จ้างแม่บ้านมาโกยขี้นกกว่า 10 ถุง

วันที่ 21 มีนาคม 2561 | 6 นาที 1 วินาที 231,680

โลกออนไลน์แชร์ภาพสุดสะอิดสะเอียน จากเพจเฟซบุ๊กแหม่มโพธิ์ดำ เป็นภาพที่ผู้ที่ซื้อห้องจากโครงการ การเคหะแห่งชาติ ชุมชนออเงิน ย่านสายไหม เจอสภาพห้องสุดสะพรึง เพราะพื้นระเบียง และห้องน้ำ เต็มไปด้วยขี้นก สกปรกจนแทบไม่อยากอยู่

 

ด้านนายเจริญพร อุยสกุล หรือคุณปู เจ้าของห้อง เล่าให้ฟังว่า อยากได้ห้องที่นี่เพราะวิวดี เมื่อติดต่อโครงการ ทาง จนท.ระบุว่าไม่สามารถพาไปดูได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ไม่เพียงพอ ไม่มีกุญแจ จึงให้ขึ้นไปชมห้องเอง ซึ่งต้องชมผ่านหน้าต่างบานเกล็ด เห็นเพียงฝุ่นหนาบนพื้น ก็ไม่ได้คิดอะไร จึงตกลงเซ็นสัญญา จ่ายเงินกันเรียบร้อยเป็นจำนวน 3 แสนบาท

 

แต่เมื่อได้กุญแจ ไขเห็นสภาพห้องทั้งหมด กลับต้องช็อกเมื่อที่ระเบียงและห้องน้ำเต็มไปด้วยขี้นก ซากนกตายเกลื่อน แม่นกกกไข่ ทำให้รู้สึกโกรธมาก ต้องโทรหาปศุสัตว์มาตรวจสอบ เพราะหวั่นเชื้อโรคจากขี้นกพิราบ

 

เมื่อสอบถามไปยังโครงการก็ตอบว่า หากอยากให้แม่บ้านของการเคหะทำความสะอาดให้ฟรี ต้องรอ 2-3 เดือน เพราะแม่บ้านคิวยาว ทำให้ต้องควักเงินตัวเองจ้างแม่บ้านมาทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งกันครั้งใหญ่ จากปกติคิดค่าจ้าง 600 บาท ต้องเพิ่มเป็น 1,200 บาท ต้องใช้แม่บ้าน 3 คน ทำทั้งหมด 2 วัน ซึ่งแม่บ้านแทบรับไม่ได้กับสภาพห้องที่เห็น ต้องปิดจมูกป้องกันเชื้อโรคกันอย่างหนาแน่น เพราะโกยขี้นกได้กว่า 10 ถุง

 

ด้านเพื่อนบ้านที่ห้องติดกันและประธานที่ปรึกษานิติบุคคลของโครงการ ระบุว่าห้องมีระเบียงเป็นแบบเปิดทำให้นกมาอาศัยได้ ไม่ได้ตกใจกับสภาพห้องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้แม่บ้านส่วนกลางไม่มีกุญแจ จึงเปิดมาทำความสะอาดให้ไม่ได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/luNfZPnyuHg

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top