ค้นหา :

สาวฝันเห็นพญานาคราชนำทาง ไปพบรอยพระพุทธบาทในถ้ำหินปูน จ.พังงา

วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 53,005

 

สาวฝันเห็นพญานาคราชนำทางไปพบรอยพระพุทธบาทยักษ์ในถ้ำหินปูนกลางหุบเขานางหงส์ จ.พังงา
 
ผู้สื่อข่าวรายงาน นางสาวกุลอรณา เรืองอภิบาล ผู้ประกอบการนำเที่ยว บริษัท อีโค เขาหลัก แอดเวนเจอร์ ได้พา นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา พร้อมผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สำนักสงฆ์ถ้ำพระยานาคราช อ.ทับปุด จ.พังงา เพื่อดูรอยพระพุทธบาทยักษ์บริเวณผนังภายในถ้ำหลังจากมีผู้นิมิตเห็นพญานาคราชเลื้อยนำทางไปพบ
 
นางสาวกุลอรณา เรืองอภิบาล เผย เมื่อไม่นานมานี้ ตนเองได้พบกับหมอดูจากจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งได้เชิญมาแก้ไขฮวงจุ้ยของบริษัท ซึ่งหมอดูได้เล่ากับตนว่า ในฝันเคยมานั่งวิปัสสนาภายในถ้ำโดยมีหุบเขาล้อมรอบ แต่ยังไม่เคยพบเห็นสถานที่ลักษณะดังกล่าว ตนเองจึงเชิญหมอดูเดินทางไปยังสำนักสงฆ์ถ้ำพระยานาคราช เพื่อดูว่าใช่ที่เดียวกันหรือไม่ เมื่อเดินทางไปถึง หมอดูได้บอกว่าเป็นที่เดียวกัน ก่อนจะบอกกับตนเองว่า ขอไปเคลียร์งานที่ยังคงค้างให้เสร็จเรียบร้อยก่อนแล้วจะกลับมาบวชเพื่อนั่งวิปัสสนาภายในถ้ำตามที่ได้เคยฝันเห็น ก่อนที่หมอดูคนดังกล่าวจะเดินทางกลับมายัง จ.พังงา มาบวชเพื่อนั่งวิปัสสนาภายในถ้ำ ที่สำนักสงฆ์ถ้ำพระยานาคราช เป็นเวลา 1 เดือน 
 
 
ประกอบกับเมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์ธรณีพิบัติภัยสึนามิ ทำให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจของตนเอง จนต้องมานั่งวิปัสสนาที่สำนักสงฆ์ถ้ำพระยานาคราช จนกลายเป็นศิษย์มาถึง 13 ปี ประกอบกับตนเองเป็นคนชอบท้าทายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อเห็นว่าสำนักสงฆ์ถ้ำพระยานาคราชยังไม่สามารถพัฒนาไปได้เท่าที่ควรจึงได้พูดขึ้นมาต่อหน้าหมอดูคนดังกล่าวว่า ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้เกิดสิ่งอัศจรรย์ เพื่อที่จะได้ดึงดูดคนเข้ามาภายในสำนักสงฆ์ให้มากขึ้น จากนั้นเมื่อหมอดูคนดังกล่าวนั่งวิปัสสนาจนเหลือ 3 วันสุดท้ายได้นิมิตเห็น พญานาคราช เลื้อยนำทางจากห้องภายในถ้ำที่นั่งวิปัสสนาอยู่ไปยังอีกห้องหนึ่งและไปหยุดบริเวณหนึ่ง เมื่อหมอดูเดินไปตามที่นิมิตเห็นจึงได้พบกับ รอยพระพุทธบาท ขนาดใหญ่ฝังอยู่ในผนังหิน จึงได้แจ้งให้ทุกคนทราบก่อนจะมีชาวบ้านแห่มาปิดทองอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ตนเองยิ่งรู้สึกแปลกใจเมื่อพบว่าถ้ำดังกล่าว ตนเองและอีกหลายคนที่ไปนั่งวิปัสสนา และพานักท่องเที่ยวมากราบไหว้พระภายในถ้ำดังกล่าวตลอดเวลา 13 ปี ไม่เคยมีใครพบเห็น จึงเชื่อว่าเป็นผลจากที่ตนเองได้ท้าทายพญานาคราช จึงได้เชิญ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา มาดูเพื่อหาทางทำให้การท่องเที่ยวสามารถเดินหน้าไปพร้อมกับการอนุรักษ์
 
 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวภูมิภาคที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้