ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ผงะ! งูหลามยักษ์ยาว 3 เมตร ซุกโกดังร้างฟักไข่ 60 ฟอง

วันที่ 11 พฤษภาคม 2561 | 1 นาที 46 วินาที 28,365

กำแพงเพชร-ชาวบ้านแจ้งพบงูหลามยักษ์ยาวกว่า 3 เมตร ซุกโกดังร้างฟักไข่ 60 ฟอง ฟักออกเป็นตัวไปแล้ว 35 ฟอง เหลือคารัง 25 ฟอง ก่อนหน่วยกู้ภัยชุดจับงูมาถึง เลื้อยหนีลงรูไปอยู่ในห้องใต้ดิน กว่าจะจับออกมาได้กินเวลานานจากนั้นใส่กระสอบไปปล่อยป่าพร้อมไข่

 

ด้านชาวบ้านที่พบคนแรกระบุ กำลังดูไก่ชนที่ข้างโกดัง ได้ยินเสียงดังขลุกขลุกที่สังกะสีซึ่งล้อมปิดโกดังอยู่จากภายใน ด้วยความสงสัยจึงแง้มสังกะสีดูแต่ข้างในมืด จึงลองใช้มือคลำดูก็ต้องตกใจแทบช็อค เพราะคลำถูกตัวงูนิ่มๆขนาดใหญ่ จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาดู

 

เมื่อหน่วยกู้ภัยเดินทางไปถึง ลองแง้มเปิดสังกะสีออกดูก็พบงูหลามขนาดใหญ่นอนขดตัวฟักไข่ขนาดใหญ่จำนวนมาก จึงรอให้ชุดจับงูเดินทางมาจับ หลังจากนั้นก็ช่วยกันรื้อสังกะสีออก ปรากฏว่างูหลามตัวดังกล่าวเลื้อยหนีไปแล้ว จึงได้ช่วยกันค้นหาภายในโกดัง

 

ส่วนหน่วยกู้ภัยอีกชุดก็ลำเลียงไข่งูหลามออกมาจากรังจำนวนทั้งหมด 60 ฟอง เป็นไข่ที่ยังไม่ฟักตัว 25 ฟอง และไข่ที่ฟักตัวออกไปแล้ว 35 ฟอง พบว่าไข่แต่ละใบมีขนาดใหญ่มาก ส่วนแม่งูหลามตัวดังกล่าวได้เลื้อยลงรูหลบไปอยู่ในห้องใต้ดินของโกดัง จึงได้ใช้อุปกรณ์บ่วงเชือกคล้องคอแม่งูจับอกมาได้

 

จากการวัดขนากของแม่งูหลามตัวดังกล่าว พบว่ามีขนาดความยาวถึง 3 เมตร 20 เซนติเมตร ลำตัวใหญ่วัดโดยรอบ 30 เซนติเมตร น้ำหนัก 12 กิโลกรัม จากนั้นจึงนำแม่งูตัวพร้อมไข่ทั้งหมดใส่กระสอบ นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/P2QHYilSLHM

 

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top