ค้นหา :

ปภ.สรุปพื้นที่น้ำท่วม 15 จว. เร่งช่วยเหลือปชช. ให้ครอบคลุม

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 | 0 นาที 0 วินาที 5,667

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยยังมีพื้นที่น้ำท่วมใน 15 จังหวัด สั่งเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยให้ครอบคลุมทุกด้าน พร้อมประสานจังหวัดภาคใต้เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักบางพื้นที่
 
นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. เปิดเผยว่า จากการติดตามสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ในช่วงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ภาคใต้ตอนล่าง จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และลมกระโชกแรง ในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ขณะที่คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร จึงได้ประสานจังหวัด เตรียมพร้อมรับมือ โดยจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัย ติดตามสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด รวมถึงจัดเตรียมชุดเคลื่อนที่เร็ว เครื่องมืออุปกรณ์ให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย 
 
นอกจากนี้ ปภ.สรุปสถานการณ์น้ำท่วม ว่า ขณะนี้ยังมีพื้นที่ได้รับผลกระทบใน 15 จังหวัดประกอบด้วย สุโขทัย พิจิตร นครสวรรค์ สิงห์บุรี ลพบุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี หนองบัวลำภู ขอนแก่น มหาสารคาม กาฬสินธุ์ และร้อยเอ็ด รวม 53 อำเภอ 362 ตำบล 1,974 หมู่บ้าน 103,375 ครัวเรือน 269,323 คน พร้อมสั่งการให้จังหวัด เร่งช่วยเหลือครอบคลุมทุกมิติ และระดมเครื่องจักรกล
ด้านสาธารณภัยสนับสนุนการแก้ไขปัญหาอุทกภัย ควบคู่กับการเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขัง เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวภูมิภาคที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้