ค้นหา :

หนูน้อยอัจฉริยะ 2 ขวบ รู้อักษรจีนมากกว่า 2 พันตัว ระดับเทียบเท่าผู้ใหญ่!

วันที่ 16 พฤษภาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,529

     พบหนูน้อยอัจฉริยะ จากเมืองเหอเฝย์ มณฑลอานฮุย ประเทศจีน ที่สามารถอ่านอักษรจีนได้ถึง 2,000 ตัว ทั้งที่มีอายุเพียง 2 ปี เท่านั้น!

     เหม่ยฉี หนูน้อยวัย 2 ปี ถูกค้นพบความสามารถโดยคุณพ่อ เริ่มจากการที่คุณพ่ออ่านตัวอักษรจีนให้หนูน้อยฟัง และเขียนตัวษรใส่กระดาษแปะไว้ที่ผนังบ้านประมาณ 30-40 ตัว ซึ่งหลังจากนั้นประมาณ 3 วัน ลูกสาวของเขาก็สามารถเรียนรู้ได้หมดอย่างน่าทึ่ง

     ตัวอย่างวิดีโอที่ เหมยฉี อ่านหนังสือภาษาจีนจากสมุดและภาพบนผนัง ทำให้ผู้คนที่ได้ดูคลิปทึ่ง ไม่เพียงแค่นั้นคุณพ่อยังบอกว่าลูกสาวสามารถนับเลขเป็นภาษาอังกฤษได้อีกด้วย 

     นอกจากนี้ เหมยฉี ยังได้แสดงความสามารถด้านภูมิศาสตร์ โดยเธอตอบได้ถูกต้องทั้งหมดเมื่อพ่อของเธอถามถึงชื่อเมืองหลวงของประเทศไทยและเกาหลีใต้

     แต่ในขณะเดียวกัน บางคนก็กังวลว่าพ่อของเหมยฉี อาจจะผลักดันความเป็นเด็กอัจฉริยะมากไปสักหน่อย และเกรงว่าหนูน้อยจะไม่ได้เรียนรู้อย่างสนุกสนานอย่างเด็กทั่วไป แต่คุณพ่อก็ได้บอกว่าลูกสาวของเขาเห็นอักษรจีนเป็น 'ของเล่น' และสนุกกับการเรียนรู้ดี

     ด้วยตัวอักษรจีนกว่า 2,000 ตัวที่เหมยฉีรู้ ทำให้ตอนนี้หนูน้อยน่าจะพร้อมแล้วที่จะสอบผ่านการวัดระดับความรู้ภาษาจีนในระดับที่ 5 ซึ่งเป็นระดับเทียบเท่าผู้ใหญ่เลยทีเดียว

 

ขอบคุณ medium.com

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

เรื่องเล่าเช้านี้เด็กที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้