'ณัฐวุฒิ' กร้าวรับคำท้าดีเบต 'สุเทพ' แทนนายกฯ

26 ธ.ค. 56 7,878

 

รมช.กระทรวงพาณิชย์รับคำท้าดีเบต 'สุเทพ' แทนนายกฯ ลั่นหากแพ้ยอมยุติบทบาททางการเมือง ชี้ม็อบขาดความชอบธรรมหลังบุกสถานที่รับสมัคร ส.ส.

 

 

นายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ รักษาการรมช.กระทรวงพาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาฯ กปปส. ท้าให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รักษาการนายกฯ มาดีเบต เรื่องสภาปฏิรูปกับสภาประชาชนต่างกันอย่างไร ว่านายกฯ ไม่ควรจะไปดีเบตหรือพูคคุยกับผู้ที่กำลังถูกออกหมายจับ และตนในฐานะคณะรัฐมนตรี ขอรับคำท้าแทน และเมื่อรับคำท้าแล้ว นายสุเทพก็ไม่ควรถอยกลับ

 

 

โดยเวทีดีเบตจะต้องมีการถ่ายทอดสด ทางโทรทัศน์ช่องใดก็ได้ พร้อมทั้งต้องมีตัวแทน จากคณะกรรมการสิทธิมนุษย์ชนแห่งชาติ ตัวแทนจากสื่อมวลชนทั้งในและต่างประเทศ เข้ามาสังเกตการณ์ด้วย พร้อมยอมรับหากแพ้การดีเบต ก็จะยุติบทบาททางการเมือง แต่หากนายสุเทพแพ้ ก็ขอให้ยุติบาทและเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

 

 

ทั้งนี้ นายณัฐวุฒิ ยังประณามกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ซึ่งนายสุเทพเคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่า จะไม่มีการบุกยึดสถานที่รับสมัคร ส.ส. แต่วันนี้ผู้ชุมนุมกลับพยายามเข้าบุกยึดสถานที่รับสมัคร จนเกิดการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้น ทำให้เห็นว่านายสุเทพไม่มีความชอบธรรม ในการเป็นผู้นำปฏิรูปประเทศ และความรุนแรงในวันนี้ นายสุเทพไม่อาจปัดความรับผิดชอบได้

 

 

 

ชมมากที่สุดเดือนนี้

Top