ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

'ไผ่ ขาแง๊น' มอบตัวแล้ว ปมโพสต์คลิปด่าตำรวจ-ขู่วางระเบิดโรงพัก

23 พ.ค. 62 2,319

เด็กแว้น หาดใหญ่ ที่ทำคลิปวีดีโอด่าตำรวจและขู่วางระเบิดโรงพัก โพสต์ในโลกออนไลน์ หลังไม่พอใจที่ถูกตำรวจไล่จับ ล่าสุดสำนึกผิด เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว
 
หลังจากที่สมาชิกเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า ไผ่ ขาแง๊น โพสต์คลิปวีดีโอ ต่อว่าตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่ออกมาจับรถจักรยานยนต์ซิ่ง โดยเนื้อหาในวีดีโอ นอกจากจะพูดไปด่าไปแล้ว ยังบอกด้วยว่า ตำรวจจับแต่รถซิ่ง ยาเต็มเมืองไม่ยอมจับ  คลิปนี้ถูกส่งต่อกันไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง 
 
ล่าสุดวันนี้ ไผ่ ขาแง๊น ตัวจริง หรือ นายสยุมพร ศรีอินทร์ อายุ 22 ปี เดินทางเข้าพบ พันตำรวจเอกกิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่แล้ว โดยมีญาติพี่น้อง ภรรยา และลูกชายวัย 1 ปี 4 เดือนมาด้วย 
 
นายสยุมพร ยอมว่าทำคลิปและโพสต์จริง ด้วยความอารมณ์โกรธชั่ววูบ และโพสต์ไปตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมแล้ว แต่มันมาเชื่อมกับเหตุการณ์ไล่จับเด็กแว้น เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา คลิปจึงถูกแชร์ออกไป จนกลายเป็นเรื่องเดียวกัน นายสยุมพร ได้ยกมือไหว้ขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป 
 
พันตำรวจเอกกิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ บอกว่า เบื้องต้นตั้งข้อหา ดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากพบก็จะแจ้งเพิ่ม เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างสำหรับคนอื่นต่อไป

Top