ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ฆ่าหั่นศพหมอนวดไทย ตายที่โปรตุเกส เหตุเพราะเรื่องเงิน 1 หมื่นยูโร พ่อป่วยติดเตียงรู้ข่าวสิ้นใจตาม

22 เม.ย. 62 27,716

กรณีพบศพหมอนวดสาวชาวไทย ถูกฆ่าหั่นคอและพบศพบริเวณย่านชายหาดเลซา เด ปัลเมรา (Leça da Palmeira) เมืองมาโตซินโญส์ เขตปอร์โต ทางตอนเหนือของประเทศโปรตุเกส เมื่อวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาทราบว่าผู้ตายคือ น.ส.ณัชยา เจนจบ หรือเจ๊ต้อย หมอนวดสาวชาวไทย ขณะที่อวัยวะอื่นยังไม่พบ

 

ล่าสุดจับหญิงไทยเพื่อนสนิทที่ก่อเหตุได้แล้ว คือน.ส.แสงงาม สวายประโคน อายุ 52 ปี สารภาพร่วมกับสามีชาวปากีสถาน เป็นคนลงมือฆ่า น.ส.ณัชยา โดยขณะนี้ น.ส.แสงงามถูกควบคุมตัวในเรือนจำ แต่สามีชาวปากีสถานหลบหนีมายังประเทศไทยและถูกจับกุมตัวไว้ได้

 

แต่ไม่สามารถนำตัวกลับมาดำเนินคดีได้ทันที เพราะไทยกับโปรตุเกสไม่มีสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ต้องรอให้ทางการโปรตุเกสทำเรื่องส่งกลับ ซึ่งใช้เวลาอย่างน้อย 3 เดือน และต้องรอตำรวจรวบรวมพยานหลักฐาน โดยปัจจุบันสามีของ น.ส.แสงงาม แต่งงานกันที่ประเทศไทย จึงได้สัญชาติไทย และ น.ส.แสงงามได้เปลี่ยนศาสนา เป็นชาวมุสลิมตามสามี

 

ขณะที่ปมการสังหารมาจากการให้เงิน โดยผู้ตายได้เงิน 1 หมื่นยูโร ประมาณ 3.6 แสนบาท ให้ไปลงทุนทำร้านนวด แต่กลับใช้ส่วนตัว เมื่อทวงเงินคืนจึงลงมือฆ่าพร้อมสามีชาวปากีสถาน

 

ด้านครอบครัวผู้ตายที่บ้านตะคร้อ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ พ่อของผู้ตายอายุ 86 ปี ซึ่งป่วยติดเตียงมานาน หลังทราบข่าวลูกสาวอาการได้ทรุดลงและเสียชีวิตลงเมื่อวันที่  14 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่แม่วัย 76 ปี ซึ่งป่วยอีกคน ก็เสียใจเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่พูดถึงลูกสาวที่เสียชีวิต ก็ได้แต่ร้องไห้

 

เนื่องจากลูกสาวเป็นคนดีและหาเงินมาจุนเจือครอบครัวทุกครั้ง โดยเดินทางไปทำงานที่โปรตุเกสเป็นเวลา 2 ปีแล้ว แม้จะไม่เคยกลับมาบ้านแต่ก็ส่งเงินมาช่วยทางบ้านทุกเดือน เพื่อช่วยสร้างบ้าน เป็นเสาหลักให้กับครอบครัว ถ้าเป็นไปได้ก็อยากได้กระดูกของลูกสาวมาทำบุญที่บ้าน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IA5WIXIN3fY

Top