ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

รวบเด็กท้ายเรือ ข่มขืน นทท.สาวอังกฤษ บนเกาะพีพี ผบ.ตร.เสียใจ กำชับ เยียวยาผู้เสียหาย

18 เม.ย. 62 20,487

(ขอบคุณภาพ มติชนออนไลน์)
 
วันที่ 18 เม.ย.62  ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติกล่าวถึง เหตุข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวสาว ชาวอังกฤษ บนเกาะพีพี จ.กระบี่ ว่า 
 
เมื่อวันที่ 12 เม.ย. ได้รับรายงานจาก ตำรวจภูธร ภาค 8 ว่า นักท่องเที่ยวสาวสัญชาติอังกฤษ อายุ 21 ปี ได้เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะพีพี โดยลำพัง เข้าพักที่โรงแรมบริเวณริมชายหาดโต๊ะลาดัม 
 
ต่อมา เมื่อวันที่ 14 เม.ย. เวลาประมาณ 21.00 น. ได้รู้จักกับนักท่องเที่ยวชายสัญชาติไอร์แลนด์ โดยได้ออกไปเที่ยวตามบาร์แถวชายหาดโต๊ะลาดัม และได้ร่วมกันดื่มสุราซึ่งผสมขายในถังพลาสติกไปจำนวน 2 ถัง จนกระทั่งบาร์ปิด เวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 15 เม.ย. 62 จึงได้เดินกลับที่พัก แต่มีอาการเมา ครองสติไม่ได้ เดินต่อไม่ไหว จึงหยุดพักที่ร้านอาหารของโรงแรมกรีนเฮ้าส์ ริมชายหาดโต๊ะลาดัม และได้หลับไปบริเวณพื้นของร้านทั้ง 2 คน
 
ต่อมาเวลาประมาณ 03.00 น. ผู้ต้องหา ซึ่งมีอาชีพรับจ้างเป็นเด็กท้ายเรือ มีบ้านพักอยู่บริเวณที่เกิดเหตุ ได้ย่องเข้าไปใช้มีดตัดเป้ากางเกงยีนส์ขาสั้นของผู้เสียหาย จนขาดและถอดกางเกงในบิกีนี่ออก จากนั้นได้ล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียหายและพูดจาขอมีเพศสัมพันธ์ เมื่อรู้สึกตัวขึ้น จึงผลักออก ผู้ต้องหาจึงได้หลบหนีไป  
 
ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของ วันที่ 15 เม.ย. 62 ผู้เสียหายได้มาแจ้งเหตุต่อพนักงานสอบสวน แต่ไม่รู้ตัวผู้กระทำความผิดเพราะเมา จนจำเหตุการณ์ไม่ค่อยได้ พนักงานสอบสวน จึงได้ส่งตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกาย หาร่องรอย การถูกกระทำชำเรา หรือล่วงละเมิดทางเพศกับแพทย์ พร้อมตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ จนจับตัวผู้ก่อเหตุได้เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 62 
 
โดยพนักงานสอบสวนได้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในความผิดฐาน ข่มขืน กระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น
 
ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เยียวยาสภาพจิตใจผู้เสียหาย และสร้างความเข้าใจ รวมถึงการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่สถานทูตฯสู่กระบวนการยุติธรรม พร้อมกล่าวชมเชยการทำงานของ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด
 

Top