ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไล่เรียงไทม์ไลน์ 'น้องเธียรช์' ด.ช.วัย 14 หายตัวก่อนพบศพที่ญี่ปุ่น ครูเผยเป็นเด็กอัจฉริยะ

18 เม.ย. 62 78,735

จากกรณี ด.ช.เธียรช์ สุขานนท์สวัสดิ์ หรือ น้องเธียรช์ อายุ 14 ปี หายตัวไปขณะพักอยู่ในโรงแรมย่านกินซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในคืนวันที่ 15 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งทางคุณแม่ได้โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาลูกชาย จนเกิดการแชร์ข้อความต่ออย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล ก่อนที่เวลาต่อมา ทางแม่จะแจ้งว่าพบน้องเธียรช์เสียชีวิตแล้วด้วยอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด

 

โดยจากเหตุที่เกิดขึ้นสามารถไล่เรียงเหตุการณ์ ได้ดังนี้...

 

- วันที่ 15 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 23.35 น. ภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นน้องเธียร์เดินออกจากห้องพักไปที่ลิฟต์ชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นที่พักอยู่ โดยสวมชุดนอนและรองเท้าแตะ slipper ของโรงแรม ไม่ได้นำกระเป๋าถือหรือหนังสือเดินทางติดตัวไป แต่ไม่สามารถตรวจสอบจากกล้องได้ว่า ด.ช.เธียรช์ออกจากตึกโรงแรมไปหรือไม่ จากนั้นก็หายตัวไป

 

- วันที่ 16 เมษายน 2562 ช่วงประมาณตี 2 พ่อแม่ของน้องเธียรช์ทราบว่าลูกชายหายตัวไป จึงได้ประสานกับทางโรงแรมช่วยค้นหา และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่น

 

- ต่อมาเวลาประมาณ 8 โมงเช้า ของวันที่ 17 เมษายน เจ้าหน้าที่พบว่า น้องเธียรช์ได้เสียชีวิตแล้ว

 

- จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อให้พ่อแม่ของน้องเธียรช์มายืนยันที่โรงพยาบาล ว่าเป็นลูกชายที่หายไปหรือไม่ ซึ่งคำตอบคือ ยืนยันว่าเป็นน้องเธียรช์จริง ๆ

 

- ขณะนั้นเจ้าหน้าที่สอบสวนเบื้องต้น ไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติใดๆ เกิดขึ้น

 

-ต่อมาการสอบสวนของตำรวจญี่ปุ่น พบข้อมูลว่า ก่อนน้องเธียรช์จะหายตัวไปถูกพ่อแม่ว่ากล่าวเล็กน้อย แต่พ่อแม่เชื่อว่าไม่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุครั้งนี้ จึงแจ้งกับตำรวจว่าไม่ติดใจสาเหตุการตายของลูก และไม่ต้องการให้สืบสวนต่อแล้ว ทั้งนี้ ทางครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังไม่พร้อมเปิดเผยข้อมูลใดๆ ซึ่งจากผลชันสูตรศพพบว่าผู้ตายตกจากที่สูง ซึ่งคาดว่าตกจากโรงแรมที่ทางครอบครัวเข้าพัก

 

ด้านสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (สอท.) จะดำเนินตามกระบวนการทางกงสุลซึ่งรวมทั้งการออกมรณะบัตร และดำเนินการในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตตามความประสงค์ของครอบครัว ทั้งนี้ สอท.ขอแสดงความเสียใจและเป็นกำลังใจให้ครอบครัว รวมทั้งจะให้การดูแลและสนับสนุนครอบครัวอย่างเต็มที่ต่อไป

 

ขณะที่ความเคลื่อนไหวที่โรงแรมไดมอนด์พลาซ่า จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวน้องเธียรช์ พนักงานได้แจ้งเพียงสั้นๆว่า นายสุธี สุขานนท์สวัสดิ์ ผู้บริหารระดับสูง และเป็นบิดาของน้องเธียรช์ ได้พาครอบครัว คือ คุณลิซ่า และลูกๆอีก 3 คน ไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น และทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่ทราบ

 

ด้านครูโรงเรียนสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นโรงเรียนของน้องเธียรช์บอกว่า ปัจจุบันน้องเธียรช์ กำลังเลื่อนชั้นขึ้น ระดับ ม. 3 เป็นนักเรียนในโครงการความเป็นเลิศทางการศึกษา หรือ ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ของ สสวท. และ สอวน. และเป็นเด็กที่มีผลการเรียนดีเลิศของห้องเรียนมีความรู้ความสามารถด้านภาษา สามารถพูดได้หลายภาษา นอกจากนั้นยังเป็นเด็กเรียบร้อย ตั้งใจเรียน เป็นที่รักของครูอาจารย์และเพื่อนๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้สร้างความเสียใจให้กับคณะครูเป็นอย่างมาก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9gSwtvJgoS0

Top