ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

2 วันสุดท้าย! ปชช.แต่งชุดไทยเที่ยวงานอุ่นไอรักฯ คึกคัก

18 ม.ค. 62 1,319

ประชาชนทยอยร่วมเที่ยวชมงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ 2 วันสุดท้ายคึกคัก พร้อมแต่งกายชุดไทย ร่วมย้อนรำลึกบรรยากาศ และเก็บภาพตามส่วนจัดแสดงต่างๆ 
 
ที่พระลานพระราชวังดุสิต บรรยากาศ 2 วันสุดท้ายของงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่ช่วงสายวันนี้ ที่เริ่มเปิดให้เข้าเที่ยวชมงาน ก็มีประชาชน และหน่วยงาน ที่ทยอยเดินทางมาร่วมงานกันไม่ขาดสาย พร้อมแต่งกายชุดไทยย้อนยุค เพื่อร่วมซึมซับบรรยากาศ และเก็บเกี่ยวเรื่องราวที่บอกเล่าเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ และพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์ที่ทรงมีต่อสายน้ำ โดยเฉพาะบริเวณ ส่วนจัดแสดงทั้งพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์ และเรือพระที่นั่งจำลอง รวมถึงภาพ 3มิติ ที่ให้ผู้ร่วมงานได้เก็บภาพแห่งความทรงจำ 
 
นอกจากนี้ยังมีส่วนจัดแสดงอาคารเลโก้ ที่ได้จัดแสดงภาพเสกพระบรมสาทิสลักษณ์ และเลโก้โมเดลจำลองพระราชกรณียกิจที่สำคัญของแต่ละรัชกาล ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 10 ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาร่วมงาน โดยเฉพาะเด็กๆ 
 
ทั้งนี้ขอเชิญชวนร่วมโดยเสด็จพระราชกุศล เพื่อช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึกด้วยการเป็นเจ้าของภาพโมเสกพระบรมสาทิสลักษณ์ และเลโก้โมเดลจำลองพระราชกรณียกิจที่สำคัญของแต่ละรัชกาล โดยสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ 904 โทร. 02-356 0849
 
ผู้ร่วมงานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เกรงว่าวันพรุ่งนี้ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเปิดให้เที่ยวชมงานจะสิ้นสุดลง จะมีผู้ร่วมงานจำนวนมาก จึงรีบเดินทางมาวันนี้ ประกอบอากาศที่ไม่ร้อนจนเกินไป เพื่อได้มาสัมผัสกับบรรยากาศย้อนยุค และเก็บภาพที่ระลึกกับส่วนจัดแสดงต่างๆ ทั่งนี้ก็อยากให้ปีหน้ามีการจัดงานอุ่นไอรักขึ้นอีก เพราะทำให้ประชาชนได้รู้สึกถึงความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมความเป็นไทย 

Top