ปส.เตรียมออกหมายจับ 6 บุคคลเอี่ยวเครือข่ายยานรก 'มันทุกเม็ด' ชี้มีความเชื่อมโยง 'เทพบุตรโซโล'

18 ม.ค. 62 2,490

ตร.ปส.ยืนยันเฝ้าติดตามเครือข่ายมันทุกเม็ดมานานซึ่งล่าสุดกำลังจะออกหมายจับ 6 บุคคลที่เกี่ยวข้องระดับสั่งการ แต่มาเกิดเรื่องที่ขอนแกนก่อน นอกจากนี้ยังพบว่า เทพโซโล มีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายมันทุกเม็ด ทั้งวิธีการจำหน่ายและการใช้เยาวชนในพื้นที่ พร้อมสั่งกำลังลงพื้นที่ทำงานร่วมตร.ในพื้นที่ล่าตัว
 
(18 ม.ค. 62) พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุถึงกรณีเรื่องการดำเนินการติดตามจับกุมตัว ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เทพโซโล เบื้องต้นทางกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้มีการเฝ้าติดตามเครือข่ายมันทุกเม็ด ที่พบว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่าย เทพโซโล มาระยะหนึ่งแล้ว แต่มาเกิดเรื่องขึ้นก่อน ซึ่งขณะนี้มีการรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการมันทุกเม็ด 6 ราย ที่เป็นระดับแกนนำเครือข่าย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบุคคลใด 
 
สำหรับเครือข่ายเทพโซโลนี้จากการเฝ้าติดตามมาพบว่าพฤติการณ์ จะใช้กลุ่มเยาวชนในพื้นที่แบ่งแยกหน้าที่กันทำงาน ทั้งขนส่งยาเสพติด นำยาเสพติดไปจำหน่ายหรือจัดส่งให้ลูกค้า รวมถึงใช้กลุ่มวัยรุ่นเข้าทำร้ายร่างกาย ซึ่งการสืบสวนยังพบว่า เครือข่ายเทพโซโลมีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายมันทุกเม็ด และมีพฤติกรรมคล้ายคลึงกัน รวมถึงมีการแบ่งพื้นที่เป็นภาค ในการกระจายยาเสพติด และจากการตรวจสอบยังพบว่า เครือข่ายเทพโซโล มีการเคลื่อนไหวกว่า 2 ปี เงินหมุนเวียนจำนวนมาก 
 
แต่ยืนยันเบื้องต้นได้ว่าเครือข่ายนี้ไม่ได้เป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ แค่กลุ่มวัยรุ่นที่มีพฤติกรรมความรุนแรงและเกี่ยวข้องกับยาเสพติดเท่านั้น ซึ่งเบื้องต้นได้มีการสั่งการให้กำลังของ ปส. ทำงานประสานงานกับ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ,8,9 ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อนิดตามตัว รวมทั้งประสานข้อมูลกับทาง ปอท. เพื่อตรวจสอบหาผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวด้วย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Top