เปิดผลตรวจพิสูจน์ศพ 'น้องต้าแง' ออกแล้ว ยืนยันไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย-กระดูกหัก ชี้สอดคล้องกับนิติเวช ตร.

28 ธ.ค. 61 204,220

ผลตรวจพิสูจน์ ศพน้องต้าแง จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์   ออกแล้วยืนยัน สอดคล้องกับนิติเวช ตร. ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายและกระดูกหัก 
 
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ วรวีร์ ไวยวุฒิ ผอ.กองสารพันธุ์กรรม สถาบันนิติวิทยาศาสตร์  หัวหน้าคณะทำงานในการชันสูตรเด็กชายต้าแง ระบุภายหลังการผ่าชันสูตรเด็กชายต้าแงว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอย การถูกทำร้ายหรือมีรอยแตกหักของกระดูกพบเพียงร่องรอยจากการถูกสัตว์กัดแทะบริเวณต้นขากระดูกเชิงกรานและบริเวณใบหน้า ซึ่งรวมถึง จมูกที่พบว่าหายไปคาดว่าจะเกิดจากการถูกสัตว์กัดแทะภายหลังจากที่เสียชีวิตเนื่องจากการตรวจสอบชิ้นเนื้อไม่พบว่ามีการช้ำ ซึ่งในทางนิติวิทยาศาสตร์ระบุได้เลยว่าเป็นการถูกสัตว์กัดแทะภายหลังจากที่มีการเสียชีวิตแล้ว
 
สำหรับประเด็นในเรื่องของกระดูกขาผิดรูป ยืนยันได้ว่าเกิดจากการเน่าสะลายของเส้นเอ็นข้อต่อทำให้สภาพขาที่พบ ณ จุดเกิดเหตุมีการผิดรูป
จากการตรวจสอบทั้งทางการใช้การถ่ายภาพรังสีและการชันสูตรโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเน่าเปื่อยไม่พบว่ามีกระดูกร่างกายแตกหัก ส่วนประเด็นของการป่วยเป็นโรคโปลิโอที่มีการพูดถึงจากทางครอบครัวเบื้องต้นจากการตรวจสอบของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถให้ความเห็นยืนยันได้ว่าจากการตรวจสอบสภาพศพของเด็กชายต้าแง ไม่พบความผิดปกติของกระดูกที่เข้าข่ายการเป็นโรคโปลิโอ
 
ดังนั้นสำหรับผลการชันสูตรจากทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์กระทรวงยุติธรรมสามารถยืนยันผลการชันสูตรครั้งนี้ว่ามีความสอดคล้องกับทางนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งต่อจากนี้จะดำเนินการสรุปเป็นอะไรลักษณ์อักษรและจัดส่งให้พนักงานสอบสวนรวมถึงแจ้งให้ทางครอบครัวทราบถึงผลการชันสูตรและแจ้งให้ทางครอบครัวหรือพนักงานสอบสวนดำเนินการรับศพน้องออกจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้ต่อไป

Top