ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มเปิดบ้านเป็นเนอร์สเซอรี่คนแก่ รับฝากเลี้ยง ชม.ละ 60 แถมของกิน-ชาร์จแบต-ไวไฟฟรี

16 พ.ย. 61 22,627

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ศิวัตม์ จันทรบูรณ์ ป๋าวัตม์ โพสต์ภาพและข้อมูลถึงบริการรับฝากดูแลผู้สูงวัย ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. พร้อมบริการอาหารเช้า-เที่ยง กาแฟ น้ำชา โอวันติน ของว่าง ชาร์จแบตโทรศักพท์มือถือ สัญญาณอินเตอร์เนตไวไฟ ทั้งวัน 300 บาท ชั่วโมงละ 60 บาท พร้อมทั้งมีการทิ้งเบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้

 

ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับคุณ พูลไท ลวากร เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว โดยบอกว่า บ้านตนเองอยู่ในซอยข้างโรงเรียนถนอมศรี ถ.วีรพันธ์ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา เปิดเป็นร้านขายน้ำเต้าหู้ในตอนเช้า และตอนเย็นก็เปิดรับสอนพิเศษ

 

ซึ่งตลอดทั้งวันก็จะมีผู้สูงอายุในพื้นที่และรู้จักกันเข้ามาแวะเวียนนั่งพูดคุยกันตลอดทั้งวัน ตนเองจึงเกิดแนวคิดรับฝากดูแลผู้สูงอายุให้ เนื่องจากคนในพื้นที่มีผู้สูงอายุหลายคนและลูกหลานส่วนใหญ่ก็ทำงานนอกบ้านและรับจ้างกรีดยางจึงไม่มีเวลาดูแล

 

จริงๆแล้วการเปิดรับดูและผู้สูงอายุนี้ทำมานานกว่า 6 ปีแล้ว แต่เมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมาเพิ่งมีการติดป้ายประกาศจริงจัง ซึ่งหลังจากติดป้ายประกาศก็มีโทรศัพท์โทรเข้ามาเยอะ โดยยอดผู้สูงอายุส่วนใหญ่ถ้าเป็นวันจันทร์-ศุกร์จะอยู่ประมาณ 5-6 คน / วันเสาร์-อาทิตย์ จะอยู่ประมาณ 8-10 คน

 

ซึ่งเงินที่ได้จากการรับดูแลนั้นส่วนใหญ่ก็จะนำไปซื้ออาหาร กาแฟ ขนม และจ่ายค่าไฟฟ้า-น้ำ ที่บ้านเท่านั้น

 

นอกจากนี้คุณพูลไทยังบอกอีกว่า ทางร้านยังมีหมากรุก - เกมเศรษฐีไว้ให้เล่น และหากครอบครัวที่นำผู้สูงอายุมาฝากดูแลเกินเวลาที่กำหนด ทางร้านขอเก็บค่าดูแลเพิ่มเป็น ชม.ละ 100 บาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/3plFkK0qPdE

ชมมากสุดวันนี้...

Top