กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ทหารโพสต์คลิปโรงพักร้างยันไม่ใช่ภาพเก่า แจงทำกระเป๋าหายข้างในมีปืน แต่ไร้เงา ตร.รับแจ้งความ

20 ก.พ. 61 14,754

สงขลา-ความคืบหน้า กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Boom Damrat นำภาพนิ่ง และคลิปวีดีโอ แชร์ไปในสื่อสังคมออนไลน์ อ้างไม่มีพนักงานสอบสวนรับแจ้งความเหตุเกิดเวลา 03.30 น.วันที่ 15 กุมภาพันธ์ ส่งผลทำให้พันตำรวจเอกอลงกรณ์ สีมาวุธผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ให้ทราบผลภายใน 1 สัปดาห์

 

ล่าสุด ผู้โพสต์ซึ่งเป็นทหารยศสิบโท สังกัดกรมทหารราบที่ 5 ค่ายเสนาณรงค์ กล่าวยอมรับเป็นผู้โพสต์และแชร์ไปในสื่อสังคมออนไลน์ แต่ทำไปด้วยความสุจริต เนื่องจากในช่วงเช้าวันนั้นไปนั่งรับประทานอาหารกับแฟนสาวที่ร้านข้าวต้มโต้รุ่งแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองสงขลา บังเอิญทำกระเป๋าสตางค์ตก ซึ่งภายในกระเป๋ามีอาวุธปืนที่รับจำนำไว้ เกรงผู้ที่พบจะนำไปก่อเหตุรุนแรง หลังจากนั้นได้ใช้โทรศัพท์และวิทยุสื่อสาร ขอความช่วยเหลือไปยังร้อยเวร ในคืนนั้นได้แนะนำให้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน ไว้เป็นหลักฐานจึงขับรถเดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลาพร้อมกับแฟนสาว

 

โดยที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา มีป้อมจุดตรวจเปิดไม้กั้นค้างไว้จึงขับรถเข้าไปภายใน ภาพที่เห็นคือไม่มีพนักงานสอบสวน นั่งอยู่ที่โต๊ะทำงาน มีเพียงเจ้าหน้าที่ 1 นาย นอนหลับอยู่หลังโต๊ะรับแจ้งความ เรียกอยู่นานไม่ตื่น จึงคว้าโทรศัพท์บันทึกภาพไว้ ก่อนลงจากสถานี มาเปิดสัญญาณกันขโมยรถดังลั่น มีเจ้าหน้าที่ออกมาจากห้องสอบสวนออกมารับเรื่องลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และเดินทางกลับเป็นเวลา 04.00 น.ส่วนภาพและคลิปที่นำไปโพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์นั้น ต้องการเตือนสติ และให้เป็นอุทาหรณ์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากเกิดขึ้นในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ คนร้ายสามารถนำระเบิดแสวงเครื่องซึ่งเป็นถังแก๊สวางระเบิดได้สบาย

 

ด้านคดีพันตำรวจโทศุภกิตติ์ ประจันตะเสน รองผู้กำกับสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา เปิดเผยว่า คดีนี้อยู่ระหว่างสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Y3DIyu79VH4

 

 

ชมมากที่สุดเดือนนี้

Top