กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สั่งตั้งกรรมการสอบ โรงพักสงขลาร้าง ไร้เงา จนท.เข้าเวร ตร.เชื่อเป็นฝีมือผู้ไม่หวังดีกลั่นแกล้ง

19 ก.พ. 61 6,390

ความคืบหน้ากรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ บูม ดำรัส ได้โพสต์ภาพและคลิปวีดีโอความยาว ประมาณ 1 นาที อ้างว่าเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธงเมืองสงขลา แต่ไม่มีตำรวจเข้าเวร ทั้งนี้ผู้โพสต์ ยังได้ลองเปิดสัญญาณกันขโมยของรถยนต์เก่งเพื่อทดสอบ ปรากฏว่า ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาตรวจสอบ ก่อนนำภาพไปแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ประจานความไร้ประสิทธิภาพของตำรวจไทย

 

ล่าสุด พันตำรวจเอกอลงกรณ์ สีมาวุธ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา ได้เรียกประชุมด่วนเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา โดยเฉพาะผู้ที่เข้าเวรดังกล่าว และมอบหมายให้พันตำรวจโทศุภกิตติ์ ประจันตะเสน รองผู้กำกับสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา เป็นผู้ชี้แจงแทน

 

เบื้องต้น ในฐานะหัวหน้าพนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง หากบกพร่องหรือละเว้นให้ดำเนินทางวินัยผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ภายใน 1สัปดาห์ เพื่อตรวจสอบ CCTV หน้าสถานีตำรวจ กับเฟซบุ๊กที่ผู้โพสต์นำไปแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ วันที่เวลา ตรงกันหรือไม่ เหตุเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ขัดแย้งกับข้อเท็จจริงหรือไม่

 

เพราะช่วงเวลาดังกล่าว ตำรวจที่เข้าเวรอ้างว่ามีพนักงานสอบสวนอยู่เวรอย่างไรก็ตามจากกรณีที่เกิดขึ้น รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา เชื่อว่าน่าจะมีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลที่ไม่พอใจการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ได้เคยมีเหตุกลุ่มคนเมาโวยวายบริเวณโรงพัก ทำให้ทาง จนท.ได้เข้าควบคุมเหตุ จึงอาจเป็นภาพเก่าที่นำมาเผยแพร่

 

อย่างไรก็ตาม คาดว่าภายใน 1 สัปดาห์จะต้องมีคำตอบให้สังคมหายสงสัย หากภาพที่โพสต์เป็นการกลั่นแกล้ง ผู้ที่โพสต์ จะต้องรับผิดชอบ ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

 

อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่เกิดขึ้นทั่วไป ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าทุกคนต่างมีสีหน้าเคร่งเครียด โดยเฉพาะพนักงานสอบสอบที่เข้าเวรรอบดึก

 

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา พลตำรวจปรีดา เปี่ยมวารี เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นขอให้เป็นหน้าที่ของผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา ได้ทำหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง รายงานมาตามลำดับชั้น ยกเว้นปล่อยปละเลย ก็จะเรียกให้มาปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการภูธรจังหวัด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XV9UndPfKMM

 

 

ชมมากที่สุดเดือนนี้

Top