ชายวัย 45 เล่นเครื่องร่อนพารามอเตอร์ ก่อนเสียการควบคุมร่วงตกเสียชีวิต

17 ก.พ. 60 27,400

     เวลา 18.30น. ตำรวจ สภ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุเครื่องร่อน หรือพารามอเตอร์ตกกลางทุ่งนา มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหมู่ที่ 3 ต.หมอนทอง อ.บางน้ำเปรี้ยว ใกล้เคียงองค์การบริหารส่วนตำบลหมอนทอง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมประสานกู้ภัยในพื้นที่  โดยในที่เกิดเหตุพบเครื่องร่อนพารามอเตอร์ร่มสีส้มกองอยู่ และพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนายกิตติพัฒน์ ไพศาลศรีสมสุข อายุ 45 ปี
 
     จากการสอบสวนของตำรวจ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้มากับกลุ่มของเพื่อนๆจำนวนหลายคน และได้นำเครื่องร่อนขึ้นซ้อมบินกันเป็นประจำที่บริเวณดังกล่าว โดยทั้งหมดได้นำเครื่องขึ้นร่อนกันแล้วคนละ1รอบ ก่อนร่อนลงมาพักและเติมน้ำมันเชื้อเพลิงและนำเครื่องขึ้นบินร่อนอีกครั้ง แต่กลับพบว่าเครื่องของผู้เสียชีวิตมีลักษณะร่มหมุนพันกันอยู่กลางอากาศ ก่อนล่วงตกมากระแทกกับพื้น โดยเพื่อนๆได้เข้าไปตรวจสอบและพบว่านายกิตติพัฒณ์ ได้เสียชีวิตแล้วจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ 
 
      ซึ่งจากการสันนิฐานเบื้องต้น คาดว่า สาเหตุอาจมาจากขณะที่นำเครื่องลงมาจอดพักที่พื้นนั้น อาจมีเศษฟางข้าวเข้าไปพันอยู่ที่เชือกบังคับเลี้ยวของร่มแต่ไมได้มีการตรวจสอบก่อนจะนำเครื่องร่อนขึ้นอีกรอบ จนพลาดเสียการควบคุมก่อนพาร่วงกระแทกพื้นจนเสียชีวิต
 
     เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลบางน้ำเปรี้ยว เพื่อรอญาติมารับร่างผู้เสียชีวิตไปบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนาต่อไป

ชมมากที่สุดเดือนนี้

Top