ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

พบศพ 2 พี่น้อง ถูกทิ้งริมแม่น้ำชี สภาพมีรอยถูกไฟฟ้าช็อต

19 พ.ค. 62 7,661

วันที่ 19 พ.ค. 62 เมื่อเวลา 10.30 น. ร.ต.อ.วิศิษฐ ศรีจันทร์ ร้อยเวร สภ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ถูกทิ้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำชี ติดกับทุ่งนาเขตรอยต่อบ้านโนนแดง ต.ลำชี อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์ กับบ้านท่าตูม ต.ท่าตูม อ.เมือง จ.มหาสารคาม 
 
หลังรับแจ้งจึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา และลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกุดหว้า หน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ทีมแพทย์โรงพยาลฆ้องชัย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจ.กาฬสินธุ์
 
ที่เกิดเหตุอยู่กลางทุ่งนา พบศพชาย 2 คนอายุ 25-35 ปี นอนเสียงชีวิตอยู่ริมแม่น้ำชี ทราบชื่อต่อมาคือนายนิวัฒน์ อัสโย อายุ 36 ปี และนายวัคคี อัสโย อายุ 24 ปี เป็นพี่น้องกัน 
 
จากการตรวจสอบเบื้องต้น นายนิวัฒน์ สภาพสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายพบรอยไฟไหม้ที่เกิดจากไฟฟ้าซ็อตบริเวณหน้าอก หลัง และแขนทั้งสองข้าง
 
ส่วนนายวัคคี สวมเสื้อแขนยาวสีฟ้าดำ สภาพศพที่บริเวณนิ้วชี้ข้างซ้าย ถูกไฟไหม้จนนิ้วขาด คาดว่าทั้ง 2 จะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง
 
จากการสอบถามผู้พบศพคนแรกเล่าว่า ในช่วงเช้าตนเดินออกจากบ้านมาหาปลาตามปกติ ระหว่างที่กำลังหาปลาอยู่นั้น ตนเหลือบมองไปมองที่บริเวณริมตลิ่งพบเหมือนคนนอน จึงได้เข้าไปดูก็พบว่าทั้ง 2กลายเป็นศพเเล้ว
 
จากการสอบถามนายธงชัย อัสโย บิดาผู้เสียชีวิตเล่าว่าทั้งสองเป็นลูกชายของตน โดยปกติทั้งสองคนจะชอบไปหาปลาตามแหล่งน้ำต่างๆ ในเขตพื้นที่ โดยพบล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. ของเมื่อคืน กระทั่งถึงช่วงสายของวันนี้ มีคนโทรไปแจ้งจึงได้เข้ามาดูก็พบว่าเป็นลูกชายของตน ส่วนสาเหตุนั้นตนยังไม่ทราบเเน่ชัด
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ทั้งคู่น่าเดินไปถูกลวดที่มีกระแสไฟฟ้าที่ชาวบ้านขึงไว้ เพื่อป้องกันหนูกัดกินต้นข้าว จนเสียชีวิต แต่เนื่องจากกลัวความผิดจึงนำศพมาทิ้งไว้ริมฝั่งแม่น้ำชี โดยหลังจากนี้จะส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง รวมทั้งติดตามตัวผู้ที่นำศพมาทิ้งต่อไป
 
 

Top