ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

พนักงานเก็บขยะ เจอบัตรประชาชนถูกทิ้ง 42 ใบ กลางเมืองสงขลา ตร.เร่งตรวจสอบ

17 ม.ค. 62 4,312

วันที่ 17 ม.ค. 62 ที่ สภ.เมืองสงขลา อ.เมือง จ.สงขลา นายภิรมย์ มากบรรจง อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่รถเก็บขยะ เทศบาลนครสงขลา ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท. วัชริณี ดาราชาติ ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา หลังพบบัตรประจำประชาชน จำนวนกว่า 42 ใบ ซึ่งจากการตรวจสอบส่วนใหญ่จะเป็นชื่อของคนที่อาศัยอยู่ในเขต อ.เมือง อ.สทิงพระ และ อ.สะเดา จ.สงขลา บรรจุอยู่ในถุงพลาสติก บริเวณถังขยะ ข้างโรงเรียนอนุบาลสงขลา
 
นายภิรมย์ กล่าวว่า ตนปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ จนเวลาประมาณ 02.00 น. วันนี้ (17 ม.ค.) เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นกองขยะริมกำแพงโรงเรียนอนุบาลสงขลา สังเกตเห็นถุงพลาสติกข้างในมีบัตรประจำตัวประชาชนจำนวนมาก จึงเก็บเอาไว้ ก่อนที่จะนำมาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะเกรงว่าจะมีความผิด 
 
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถชี้ชัดได้ถึงสาเหตุที่พบบัตรประชาชนจำนวนมากถูกทิ้งไว้ ว่าจะเกี่ยวข้องด้านการเมืองที่จะมีการเลือกตั้ง หรือเป็นฝีมือของกลุ่มมิจฉาชีพที่ก่อเหตุลักทรัพย์แล้วนำมาทิ้งไว้ 
 
โดยจะเร่งสืบสวนหาเบาะแสของผู้ที่นำมาทิ้งต่อไป และประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ช่วยตรวจสอบบัตรประชาชน และติดต่อไปยังเจ้าของบัตรมาให้ปากคำซึ่งน่าจะทราบสาเหตุที่แท้จริง
 

Top