ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

ตร.ระดมทีมหาเบาะแสล่าตัว ‘เทพบุตรโซโล’ จ้างทำร้าย-ฆ่า คนเบี้ยวค่ายา เตรียมเผาศพ ‘เรส บ้านตูม’ วันนี้

17 ม.ค. 62 1,502

จากกรณีนายคุรุศาสตร์ หรือ ‘เรส’ อายุ 17 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คนรุมทำร้ายร่างกาย จนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 13 ม.ค.2562 พร้อมกับถ่ายคลิปวีดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียลเพื่อส่งงานให้กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘เทพบุตรโซโล’ ซึ่งเป็นผู้จ้างวานให้ฆ่านายเรส เพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด 
 
โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท และต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ดจับกุมตัวได้ทั้งหมด นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่รับงานแบบเดียวกันกับเทพบุตรโซโลได้อีก 2 คน มีอีก 1 คนอยู่ระหว่างการหลบหนี ซึ่งพล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งล่าตัวผู้จ้างวานคือ เทพบุตรโซโลมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว
 
ความคืบหน้าวันที่ 17 ม.ค.2562 ที่สภ.บ้านเป็ด พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ในคดีดังกล่าวนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามหาเบาะแสของผู้จ้างวาน ซึ่งใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า เทพบุตรโซโล
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประสานงานร่วมกันกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด และตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ควบคู่กับการสอบสวนอย่างต่อเนื่อง 
 
ขณะนี้อยู่ระหว่างการทำงาน รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ โดยขณะนี้ยังไม่มีอุปสรรคหรือปัญหาติดขัดใดๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้บงการรายนี้มาดำเนินคดีในข้อหาจ้างวานตามกฎหมาย
 
ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ (17 ม.ค.) จะมีพิธีฌาปนกิจศพของ นายคุรุศาสตร์ หรือ เรส อายุ 17 ปี ซึ่งทางพระสงฆ์และญาติๆ จะร่วมกันประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดป่ามิ่งเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตามประเพณีต่อไป 
นายประกอบ กลางโบราณ อายุ 53 ปี ปู่ของเรสที่เสียชีวิต กล่าวว่า ในส่วนของญาติๆ ไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่อยากให้ในด้านกฎหมายเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นที่รุมฆ่าน้องเรสจนตายติดคุกตลอดชีวิตไม่ต้องกลับออกมาทำร้ายใครอีก 
 
 

Top