ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

‘บิ๊กตู่’ ไม่รู้ สื่อฮ่องกงตีข่าว เจ้าสัวธนินท์ นั่งนายกฯ คนต่อไป ถาม จะเป็นไปได้ยังไง

21 พ.ค. 62 4,000

วันที่ 21 พ.ค. 62 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวสื่อฮ่องกง รายงานว่านายกรัฐมนตรีคนใหม่ของไทยอาจเป็น นายธนินท์ เจียรวนนท์ เจ้าสัวซีพี ว่าไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ไม่รู้เอาข่าวมาจากไหน จะเป็นไปได้อย่างไร
 
ขณะเดียวกันนายกฯ กล่าวถึงการทำงาน ของ คสช. 5 ปี ที่ผ่านมา ว่าพอใจที่ได้แก้ปัญหาที่สะสมมานาน ทั้งเรื่องความสงบเรียบร้อย แก้ปัญหาชาวนา จำนำข้าว คดีทุจริต คอรัปชั่น หนี้นอกระบบ แก้ไขปัญหาปากท้อง ปราบปรามผู้มีอิทธิพล 
 
ดังนั้นขอร้องอย่าออกมา ต่อต้าน เพราะจะมีผลกระทบต่างๆ ตามมา พร้อมยกตัวอย่างที่ฟังธรรมเทศนามา ให้รู้กาลเทศะ ว่าสิ่งไหนควรทำไม่ควรทำ ต้องเคารพเสียงส่วนใหญ่ให้เกิดความสบายใจ และงานต่างๆ ที่ ทำมา อยากจะส่งต่อให้รัฐบาลใหม่นำมาสานต่อ และเชื่อว่าทุกคนอยากทำงานดูแลประชาชน ดังนั้นเรื่องจัดตั้งรัฐบาลใหม่ การแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี ให้เป็นไปตามขั้นตอน 
 
ส่วนตัวมองว่าหลายอย่างยังมีปัญหาจึงอยากส่งให้รัฐบาลใหม่ สานต่อ เชื่อว่าทุกพรรคการเมือง มีนโยบายที่จะทำเพื่อประชาชนอยู่แล้ว ต้องนำนโยบายของแต่ละพรรคมาจัดทำเป็นนโยบายรัฐบาลอย่างมีขั้นตอน แต่การปฎิบัติขึ้นอยู่กับงบประมาณ และต้องดู พรบ.การเงินการคลังด้วย 
 
ส่วนความคืบหน้าในการจัดตั้งรัฐบาล ที่พรรคร่วมฝั่งพรรคพลังประชารัฐ เรียกร้องตำแหน่งรัฐมนตรีต่างๆ รวมถึง นายมงคลกิตต์ สุขสินธรานนท์ หัวหน้าพรรคศรีวิไลย์ ว่ายังไม่ได้คิด ทุกพรรคต้องหารือกันเอง อย่านำตนเข้าไปเกี่ยวข้อง ไม่ขอเข้าไปก้าวล่วง เป็นเรื่องของคนจับมือจัดตั้งรัฐบาล ให้ไปหารือกัน ทุกอย่างเกิดจากการพูดคุยกันให้เกิดความเข้าใจ ว่าบ้านเมืองต้องการอะไรในขณะนี้ ถ้าจัดตั้งรัฐบาลได้ล่าช้า ก็เกิดผลกระทบด้านเศรษฐกิจ และความเชื่อมั่นระหว่างประเทศ ซึ่งมีผลกระทบต่อการลงทุนภายในด้วย ต้องลดความขัดแย้ง เพราะถ้าทุกคนไม่หาจุดร่วมตรงกลาง บ้านเมืองจะเดินหน้าต่อไปไม่ได้ 
 

Top