ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบแล้ว หมอแอบอ้างศัลยกรรมหน้าอก ลงรีวิวให้คนหลงเชื่อ ทำเหยื่อนมเน่านับสิบ

13 ธ.ค. 61 7,583

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลจับกุมเครือข่ายหลอกลวงให้ทำศัลยกรรมจนมีผู้เสียหายจำนวนมาก หลังตำรวจ กองบังคับการตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ บก.ปคบ. สืบสวนสอบสวนจนสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้ 5 ราย ซึ่งจับกุมล่าสุดได้ 3 ราย คือ

 

นางสาวดิธินี ใจกุศล เอเจนซี่จัดหา, นางสาวหฤทัย รัตนวิไลสกุล แพทย์, นายอลงกรณ์ วงศ์สวัสดิ์ แพทย์ ส่วนอีก 2 ราย หลบนี ประกอบด้วย นายณัฐดนัย ดัสกรพาณิชย์ ผู้ขออนุญาตเปิดคลินิก และนางลลิตา แก้วใส คนทำหน้าที่รีวิว

 

เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้ถูกกระทำได้รับอันตรายสาหัส / ร่วมกันก่อให้เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

 

สำหรับพฤติการณ์ของเครือข่ายดังกล่าว มีการโฆษณาการทำศัลยกรรมหน้าอกผ่านโซเชียลมีเดีย เกี่ยวกับการศัลยกรรมเสริมหน้าอกให้กับบุคคลทั่วไป ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 2 หมื่นบาท โดยใช้เฟซบุ๊กของนางสาวดิธินี ติดต่อลูกค้า และมีนางลลิตา เป็นผู้ประสานงานติดต่อผ่านทางไลน์ และยังเป็นผู้แนะนำให้ลูกค้าไปตรวจเลือดเพื่อนำผลไปให้กับคลินิกเครือข่าย

 

ก่อนส่งต่อให้แพทย์ตามคลินิกเครือข่าย ทำการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอก และหลังจากนั้นผู้เสียหายเริ่มมีอาการเจ็บปวดที่แผลและมีหนองไหล เลือดซึมออกตลอดเวลา ได้แจ้งทางแพทย์แต่แพทย์อ้างว่าเป็นเรื่องปกติ โดยยังพบผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงในลักษณะดังกล่าวอีกหลายราย

 

จากการสอบสวนพบว่า แพทย์ที่ถูกจับกุมทั้งสองคนเป็นแพทย์จริง แต่ไม่ใช่แพทย์ศัลยกรรม หรือ แพทย์ด้านตกแต่งเต้านม แต่อาศัยเรียนและจดจำจากแพทย์ที่ชำนาญการ และมาทำเอง และที่น่าตกใจคือ เวลาที่ผ่าตัดเสริมหน้าอก ไม่มีการวางยาสลบ ฉีดแค่ยาชาเท่านั้น บางรายทำออกมา เต้านมไม่เท่ากัน หัวนมไม่เท่ากัน และหนักสุดคือติดเชื้อเน่าลุกลาม

 

ด้านตำรวจระบุพฤติกรรมผู้ต้องหา อาศัยความเชื่อของสาวๆโดนหลอกล่อด้วยการทำนมราคาถูก และมีรีวิว ทำให้หลงเชื่อ ซึ่งปัจจุบันกลุ่มศัลยกรรมตกแต่งจำนวนมาก มีการรีวิวให้ลูกค้าหลงเชื่อ  จึงขอเตือนสาวๆที่จะทำศัลยกรรม ตรวจเช็ครายชื่อแพทย์ให้ละเอียดและศึกษามาอย่างดี มิเช่นนั้น จะถูกหลอกได้  รวมทั้งกลุ่มที่รับจ้างรีวิว กลุ่มนี้ก็จะถูกดำเนินคดีเช่นกันหากพบว่า การรีวิวนั้นไม่เป็นความจริง

 

ทางด้านหญิงสาวผู้เสียหาย พอทราบข่าวก็เดินทางมาเพื่อขอเจรจากับแพทย์ที่ผ่าตัดเต้านม จนทำให้เต้านมผิดทรงเสียรูป ต้องทนทุกข์ทรมาน ทุกวันนี้ใส่เสื้อชั้นในก็ลำบาก เพราะเต้านมไม่เหมือนปกติ อยากขอให้ทางหมอออกมารับผิดชอบ

 

สำหรับคดีนี้ ยังเหลือผู้ต้องหาหลบหนีคดีอีกสองคน ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว ส่วนผู้ต้องหาทั้งสามคนที่จับมาได้ ก็จะนำตัวไปฝากขังเช้าวันนี้  และจะประสานหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขในการตรวจสอบความผิดของแพทย์ รวมไปถึงการเพิกถอนใบอนุญาตต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/39awqUCL-nM

Top