ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เจ้าของประกาศขายบ้าน หลังทนไม่ไหวถูก บ้านตรงข้ามจอดรถหน้าบ้าน เข้า-ออกลำบาก ตร.สั่งปรับ 1 พัน ฐานจอดรถกีดขวาง

28 พ.ย. 61 23,359

นนทบุรี - ที่หมู่บ้านพบสุข ซอย 3 ซอยประเสริฐอิสลาม ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก นางพรรณี วิริยาปภากร อายุ 55 ปี และนายมานิตย์ โสภาเลิศ อายุ 33 ปี ซึ่งได้รับความเดือดร้อน จากบ้านตรงข้ามที่นำรถมาจอดหน้าบ้าน และทำให้รถของบ้านทั้ง 2 หลัง เข้า-ออกลำบาก จนบางครั้งมีปากเสียงกันหลายครั้ง จนทำให้ นายมานิตย์ ติดประกาศขายหรือให้เช่าบ้านหนี และได้มีการแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด แต่ปัญหาก็ยังไม่จบ 
 
โดย นางพรรณี ผู้เสียหาย เล่าว่า ความเดือดร้อนที่รับเป็นกรณีที่เขาจอดรถหน้าบ้านเขา แต่เราไม่สามารถที่จะนำรถเข้าบ้านไม่ได้ ทางตนได้ไปบอกให้เขาเอารถเข้าบ้านเขาได้ไหม แต่เขาบอกว่าเราจอดหน้าบ้านเขา เขาทำแบบนี้ทุกวัน ทำแบบนี้มาประมาณครึ่งปี  แต่เวลาเราไปเรียกให้เขาถอดรถก็จะมีการพูดจามากมาย โวยวาย ตนไม่ได้อยากไปเรียกเขาแต่เราถอดรถออกไม่ได้ ควรนำรถไปจอดในบ้านมันสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น เขานำมาจอดแต่ครั้งหลายชั่วโมง ทางตนได้แจ้งความไว้แล้วช่วยมาดำเนินการให้ตนหน่อย
 
 ขณะที่นายมานิตย์ ผู้เสียหายอีกราย เล่าว่า สาเหตุเกิดจากตนไม่สะดวกที่จะนำรถเข้า-ออกบ้าน ปัญหาเกิดขึ้นมาเกือบปี หมู่บ้านนี้ถนนมันแคบ หน้าบ้านตนและบ้านคู่กรณีประตูตรงกัน เขานำรถมาจอดหน้าบ้านเขาทำให้ตนเลี้ยวเข้า-ออกไม่ได้ต้องไปเรียก 
 
 แรกๆก็ใช้เวลาเรียกไม่นาน พอผ่านไปนานเข้าก็ช้ากว่าจะมาถอด แต่เหตุผลที่แจ้งว่าทำไมออกมาช้าเนื่องจากกินข้าว อาบน้ำ ทำธุระ เขาจะออกมาขยับรถช้าจนเราทนไม่ไหว เคยพูดคุยมากกว่า 10 ครั้งทั้งคุยดี และทะเลาะด้วย บางครั้งเราทนไม่ได้ก็เปลี่ยนไปใช้รถ จยย. แต่บางครั้งเราต้องใช้รถยนต์ ถ้าค่อยๆขยับก็เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ เขารับปากว่าจะนำรถเข้าบ้านก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ตนก็ยื่นยันว่าจะขายบ้านอยู่ แต่ที่ต้องมาจัดการปัญหานี้เพราะคนที่มาซื้อบ้านต่อจะเกิดปัญหาตามมาแบบตน ตนจึงต้องเคลียปัญหานี้ก่อน
 
 ด้านบ้านคู่กรณี ที่หน้าบ้านที่เป็นโรงจอดรถมีสิ่งของวางอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้รถยนต์ไม่สามารถเข้าไปจอดด้านในได้ กล่าวว่า ปัญหาเรื่องรถลูกสาวจอดหน้าบ้านขวางเขาจริง เกิดปัญหามาประมาณ 6 เดือนแล้ว อาทิตย์หนึ่งลูกสาวจะมาครั้งหนึ่ง มากินข้าวกับพ่อแม่ลูกสาวจอดไม่นาน 2-3 ชม.รถเขาออกไม่ได้ก็มาแจ้งทุกครั้ง เขาเดินมาบอกเราก็ย้ายให้ หลังจากนี้จะเคลียพื้นที่และเอาของหน้าบ้านออกเพื่อเอารถเข้าบ้าน
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกผู้เสียหายทั้ง 2 หลังและบ้านคู่กรณี เข้าพบพนักงานสอบสวน ที่ สภ.ปากเกร็ด เพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทดังกล่าว โดยหลังเจรจาได้มีการตั้งข้อกล่าวหาว่า ก่อความเดือดร้อนรำคาญและจอดรถกีดขวาง เปรียบเทียบปรับเป็นเงินจำนวน 1,000 บาท และขอโทษเพื่อนบ้านที่ได้รับปัญหา และสัญญาว่าจะไม่นำรถมาจอดหน้าบ้านอีก
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-5hN_ZTcJxk

Top