ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

โจรขโมยข้าวอาละวาด ยายวัย 77 ปี แทบเป็นลม ตากข้าวเปลือกไว้หน้าบ้าน ถูกขโมยไปเกือบครึ่งลาน

26 พ.ย. 61 4,886

ชัยภูมิ-เกิดเหตุมิจฉาชีพขโมยข้าวเปลือกที่ตากไว้ บริเวณลานหน้าบ้าน ของนางสมควร พันธ์หินลาด อายุ 77 ปี ที่บ้านช่อระกา ต.นาฝาย อ.เมือง

 

นางสมควรกล่าวว่า ทุกปีจะนำข้าวทั้งหมดไปตากไว้ที่อื่นแล้วแต่จะสะดวก แต่ปีนี้นำข้าวเปลือกทั้งหมดที่เกี่ยวได้ มาตากไว้หน้าบ้านซึ่งเป็นแหล่งชุมชน เนื่องจากกลัวโจรขโมยข้าวเปลือก โดยเมื่อช่วงประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา ตนลุกตื่นขึ้นมาดูกองข้าวเปลือก ก็ยังพบเป็นปกติ

 

แต่พอตื่นมาอีกพบว่ากองข้าวเปลือกที่ตากไว้ ยุบหายไปเกือบครึ่งลาน ตนถึงกับเข่าทรุดนั่งลงกับพื้นแทบจะเป็นลม พอตอนเช้าอาการดีขึ้น จึงตัดสินใจไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

โดยข้าวเปลือกที่หายไป เป็นข้าวเปลือกหอมมะลิ ตากไว้กว่า 40 กระสอบถุงปุ๋ย หายไปกว่าครึ่งหรือ 20 กระสอบ มูลค่าไม่น้อยกว่า 6 พันบาท

 

ตนเองรู้สึกเสียใจและเสียดายอย่างมาก เพราะกว่าจะได้มามันลำบากมากๆ อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือท่านผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ช่วยมาตามจับกลุ่มคนร้ายพวกนี้ไปดำเนินคดีให้ได้สักที เพราะขณะนี้ชาวบ้านก็สับสนกลัวกันไปหมดแล้ว

 

ทั้งทำนาก็เหนื่อย หวังจะนำไปข้าวเปลือกไปขายเพื่อชำระหนี้ ธ.ก.ส. และใช้จ่ายในครัวเรือน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ช่วยเร่งติดตามจับกลุ่มหัวขโมยข้าวเปลือกมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และตนก็อยากจะฝากเตือนระวัง ดูตนเองไว้เป็นตัวอย่างอีกด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FgQxTjTHo3U

Top