ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ร้องลูกสาวกินกุ้งเต้นแล้วแพ้ ไปหาหมอถูกฉีดยา 3 เข็ม ก่อนช็อกเสียชีวิต เครียดแจ้งความ-ร้องหน่วยงานแต่คดีไม่คืบ

24 พ.ย. 61 11,874

นางบุญยืน จันทร์เจิม อายุ 50 ปี ชาว ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนมาที่ผู้สื่อข่าวหลังจากที่ นางสาววิภาพร จันทร์เจิม หรือปูเป้ อายุ 25 ปี ลูกสาวได้เสียชีวิตลงหลังจากที่กินกุ้งเต้น และมีอาการแพ้ปากบวม เข้าโรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ฉีดยาเข้าไป 3 เข็ม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
ด้านนางบุญยืน บอกว่า เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2561 ลูกสาวตนเองได้ไปซื้อกุ้งเต้นที่ตลาดสะพานขาว เมื่อกินเข้าไปลูกสาวของตนเองก็มีอาการแพ้ ได้อาเจียนออกมา ซึ่งทางด้านน้องสาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกันได้ให้กินยาแก้แพ้กินเข้าไป เวลา 21.00-22.00 น. อาการแพ้ก็มีอาการลดลง จนถึงช่วงเช้าลูกสาวตนก็ยังมีอาการปากบวมอยู่ ตนจึงให้ลูกไปหาหมอเพื่อจะฉีดยา เพราะว่ามีประกันสังคมอยู่ โดยลูกสาวตนได้ขับรถจักรยานยนต์ไปกับหลานสาว และตนเองก็ไปเป็นเพื่อนโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านรังสิต เวลา ประมาณ 10.30 น.
 
กระทั่งแพทย์ได้วัดความดันพร้อมกับนำเข้าห้องฉีดยาจำนวน 2 เข็ม โดยแพทย์แจ้งกับญาติว่าคนไข้ได้รับการฉีดยาและต้องนอนรอดูอาการ ให้มารดาไปจองห้องตนเองจึงทำตามสั่ง ก่อนจะนั่งรอหน้าห้องที่ลูกพักอยู่ รอดูอาการตามปกติ เวลาผ่านไปครู่ใหญ่ตนเองเห็นลูกไม่ออกมาจึงเปิดประตูไปดูเห็นลูกสาวนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ แต่ยังไม่ได้ฉีดยา กระทั่งแพทย์ได้บอกกลับมาว่าจากการเช็คสิทธิ์ประกันสังคมพบว่าผู้ป่วยไม่ได้มีสิทธิ์การรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ และมารดาจะสามารถสำรองจ่ายค่ารักษาได้หรือไม่ ตนเองจึงตอบไปว่าตกลงสำรองจ่ายก่อน แพทย์เลยบอกให้ญาติอออกมารอด้านนอก หลังจากนั้น 3-5 นาที แพทย์และพยาบาลได้ไปเข็นเครื่องช่วยหายใจมา ตนเองก็ไม่คิดว่าจะเข็นเครื่องมือมาให้ลูกสาวของตน เพื่อช่วยชีวิต
 
เมื่อตรวจสอบตนเห็นลูกสาวมีอาการทุรนทุราย ชักดิ้นไปมา ไม่ได้สติ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข็นไปห้องไอซียู ซึ่งตนเองไม่ทราบเลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับลูกสาว กระทั่งแพทย์ได้เรียกตนเองไปคุยแจ้งว่า ลูกสาวตนเองมีภาวะหัวใจโต หัวใจล้มเหลว น้ำท่วมปอดหมอฉีดยาไป 2 เข็ม โดยเข็มที่ 3 คือยากระตุ้นหัวใจเพราะผู้ป่วยความดันต่ำ กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 06.30 น. ซึ่งตนเองรับไม่ได้เพราะลูกไม่ได้มีอาการล้มหมอนนอนเสื่อ หรือเจ็บป่วยอย่างหนักถึงขั้นที่คาดว่าจะมาเสียชีวิต
 
หลังลูกสาวเสียชีวิตได้ส่งตัวไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ โดยแพทย์ระบุสาเหตุการตายว่า ระบบไหลเวียนโลหิตและระบบหายใจล้มเหลว รอผลทางห้องปฏิบัติการ จากนั้นตนเองจึงไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพราะติดใจการเสียชีวิตของลูก ประกอบกับไปร้องเรียนตามหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กระทรวงสาธารณะสุข สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดปทุมธานี แต่ทุกอย่างเงียบสนิท
 
หลังจากลูกสาวเสียชีวิตตนเองต้องรับภาระเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้าน เพราะปกติลูกสาวทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัว หาเงินมาจุนเจือครองครัวและเลี้ยงลูกสาววัย5ขวบ ที่กำลังเจริญเติบโต หลานสาวร้องถามหาแม่ทุกวันว่าแม่ไปไหนทำไมไม่กลับมา ซึ่งตนเองอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบและผู้ที่มีความรู้ช่วยดำเนินการทำทุกอย่าง
 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Kcs9MTf2KL0

Top