ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พ่อแม่ร้องลูกวัย 12 ถูกไฟช็อตตายในอุทยานฯ โวยไม่เตือนรั้วมีกระแสไฟ จนท.แจงช่วยแล้ว 1 แสน แต่ถูกเรียกอีกเป็นล้าน

23 พ.ย. 61 4,189

สองสามีภรรยา จ.อุบลราชธานี ร้องขอความเป็นธรรม กรณีลูกชายอายุ 12 ปี ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ในเขตอุทยานแห่งชาติภูจองนายอย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี

 

ภรรยาเล่าว่า ลูกชายถูกไฟช็อตเสียชีวิตเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่นำไม้พยูงที่ไปตรวจยึดได้นำมาวางไว้ แล้วมีการใช้เส้นลวดรอบ แล้วมีการปล่อยกระแสไฟไปที่เส้นลวด แล้วลูกชายกลับมาจากเล่นน้ำตก เข้าไปที่จุดดังกล่าว แล้วมืดไปโดนเส้นลวด ทำให้ถูกช็อตเสียชีวิต

 

ซึ่งตั้งแต่เกิดเรื่องดังกล่าว คดีความไม่มีความคืบหน้า ตนอยากได้เงินช่วยเหลือเยียวยา ก่อนหน้านี้ได้รับเงินช่วยเหลือจากอุทยาน 30,000 บาท แต่ไม่เพียงพอ และอยากจะให้หาสาเหตุ ว่าทำไมถึงไม่มีป้ายเตือน

 

ด้านนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี บอกว่า พื้นที่ดังกล่าว กระแสไฟฟ้าที่ปล่อย ถูกปล่อยอยู่ในรวดชั้นใน มีป้ายติดประกาศเตือนมองเห็นชัดเจน ซึ่งตอนนี้ตนพึ่งมารับตำแหน่ง จากนี้จะตามเรื่องให้

 

แต่จากการที่ลูกน้องเล่าให้ฟัง ทราบว่า เบื้องต้นตกลงจะช่วยกันหาเงินช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรมจำนวน 100,000 บาท แต่ทางครอบครัวเรียกร้องเงินเป็นล้าน ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวมันเกินอำนาจของตน

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า มีป้ายเตือนว่าเป็นเขตหวงห้าม 18.00-08.00 น. แต่ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่าเพิ่งมีการนำป้ายมาติดตั้งหรือไม่ ก่อนหน้านี้ชาวบ้านไม่เคยเห็น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JojZK-rQaeA

Top