ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รองนายกเทศบาลอุทัยฯร้องสื่อ ควักเงินซื้อตึก 3 ล้าน ถูกเจ้าของเก่าสาดกาแฟใส่ฝ้า-ละเลงสีจนเละ

20 พ.ย. 61 6,091

อุทัยธานี - น.ส.มะรา เหล่ารอด อายุ 48 ปี รองนายกเทศบาลตำบลหาดทะนง ร้องเรียนเรื่องที่ซื้อตึก 3 ชั้น ที่อยู่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดอุทัยธานี โดยซื้อต่อจากนายสมบัติ ทางจวง โดยตึกหลังนี้ เปิดเป็นร้านขายกาแฟมาก่อน

 

โดยก่อนหน้านั้นนายสมบัติให้นางสมนึก มาโต ภรรยา เปิดเป็นร้านขายกาแฟ ต่อมานายสมบัติและนางสมนึกเลิกรากันไป ต่อมานายสมบัติ บอกขายตึกให้กับตน ในราคา 3.5 ล้านบาท ตนจึงตกลงซื้อไว้ โดยนายสมบัติ ยังคงให้อดีตภรรยาขายกาแฟอยู่

 

โดยทำเรื่องซื้อตึกตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. ที่ผ่านมา และจะให้นางสมนึก เปิดร้านขายกาแฟต่อแบบไม่คิดค่าเช่าตึกอีก 2 เดือน คือเดือน ก.ย.-ต.ค. หลังจากนั้นก็ให้นางสมนึกย้ายออก โดยที่ไม่ได้ทำสัญญาอะไรกัน เพราะผู้ที่ซื้อตึกใหม่จะเข้าไปปรับปรุงตึกที่ซื้อไว้ และจะเข้ามาอยู่เอง

 

จากนั้นเมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา น.ส.มะรา เจ้าของใหม่เข้าไปดูตึก เห็นว่ามีคนกำลังขนของออก จึงคิดว่านางสมนึก คงจะย้ายออกไปแล้ว พอเดินเข้าไปดูในบ้านก็แทบจะเป็นลม พบว่ามีผู้นำกาแฟมาสาดใส่ฝ้า ผนังปูนฉาบเรียบ โดยมีร่องรอยการนำกาแฟสาดขึ้นบนฝ้า แถมยังมีรอยเอาไม้กระทุ้งฝ้าฉาบเรียบ จนเป็นรูพังเสียหายหลายจุด

 

เท่านั้นยังไม่พอยังนำสีขาวมาละเลงบันไดทางขึ้น จนถึงชั้น 3 ของตึก และมีร่องรอยการแกะกระเบื้องออกไป จนเละไปหมด เรียกว่าต้องปรับปรุงเป็นเงินอีกเกือบแสนบาท จึงจะเหมือนเดิม ต่อมาผู้เสียหายจึงเข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สภ.เมืองอุทัยธานี ไว้ เพื่อที่จะให้ผู้ที่อยู่ก่อนหน้านี้ออกมารับผิดชอบ

 

ผู้เสียหายเปิดเผยอีกว่า นายสมบัติผู้เป็นเจ้าของเก่าและเป็นอดีตสามีนางสมนึก เป็นคนนิสัยดีมาก พอรู้ว่านางสมนึก ก่อเรื่องแบบนี้ไว้ ก็แสดงความรับผิดชอบ โดยจะออกค่าใช้จ่ายซ่อมแซมบ้านให้ แต่ตนคิดว่าไม่สมควร เพราะนายสมบัติ นั้นไม่ใช่คนก่อเหตุ ตั้งแต่หย่าร้างกันไป ปล่อยให้นางสมนึกขายกาแฟสดอยู่คนเดียว

 

และที่วันนี้มาร้องสื่อมวลชน เพราะอยากให้นำเสนอข่าวออกไปจะได้ตีแผ่เรื่องราวนี้ และขอให้นางสมนึก ออกมาแสดงความรับผิดชอบ ชดใช้ค่าเสียหาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวนางสมนึกแล้ว เพื่อให้รับผิดชอบสิ่งที่กระทำไว้

ดูคลิปข่าวได้ที่ https://youtu.be/ypH6gZtsEE8

Top