ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'น้องคานิ' แฮปปี้ได้อยู่กับแม่ หลังโลกออนไลน์แชร์คลิปอ้อนไม่ให้ไปทำงาน

07 ส.ค. 61 33,122

จากกรณีที่ชาวเน็ตแห่แชร์คลิปน่ารักจากเฟซบุ๊ก TaeTeh Kavarin ขณะลูกชายตัวน้อยวัย 4 ขวบ กำลังอ้อนคุณแม่ ไม่อยากให้ไปทำงาน เดี๋ยวตัวเองโตขึ้นแล้วจะทำงานเอง ให้คุณแม่กินข้าวกับนอนอย่างเดียวที่บ้าน และจะให้คุณพ่อไปทำงานหาเงินมาให้  เพราะว่าไม่อยากให้แม่ไปไหน อยากให้อยู่ด้วยกัน ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วในรายการเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์นั้น

 

ล่าสุดคุณเกวลิน เลิศมุกดา อายุ 34 คุณแม่ของน้องคานิ กล่าวว่า ปกติจะมีคนขับรถไปรับแต่วันนี้นแม่เลิกงานเร็วเลยไปรับ ซึ่งก่อนหน้านั้นเวลาไปทำงาน น้องคานิจะชอบให้พี่เลี้ยงโทรมาตามให้คุณแม่กลับบ้านเป็นประจำ แต่โดยปกติแล้วเจอน้องทุกวัน

 

แต่น้องจะไม่เจอคุณแม่เพราะกว่าคุณแม่จะกลับน้องก็หลับแล้ว และพอวันนั้นเห็นลูกพูดแบบนี้ตนเองก็ร้องไห้ตาม ไม่คิดว่าลูกจะคิดถึงเยอะขนาดนี้ ตนเลยกลับมาคิดย้อนไปว่าตัวเราเองหน้าที่การงานสูงขึ้น แต่ระดับความสัมพันธ์ในครอบครัวมันลดลงเลยหันมาใส่ใจที่จะปรับตัวและแบ่งเวลา โดยช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ก็จะให้เวลากับลูกเต็มที่

 

อยากให้คานิเป็นตัวแทนของเด็กหลายๆคนที่กล้าแสดงออกกับแม่หรือผู้ปกครองเพราะว่าเขาจะต้องการความรัก ความอบอุ่นที่สุดในช่วงวัยนี้ และอยากให้ผู้ปกครองเห็นความสำคัญตรงนี้ เพราะความสัมพันครอบครัวที่ดีก็ส่งผลให้หน้าที่การงานดีได้เช่นกัน

 

ส่วนวันหยุดที่ผ่านมาน้องคานิยังบอกกับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ได้ไปซื้อของกับคุณแม่ได้อยู่กับคุณแม่ดีใจมาก มีความสุขมาก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/z2pkBHx_KmU

Top