ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

ชื่นชม! ฮีโร่สาวน้อยวัย 13 ช่วยนักดำน้ำชาวต่างชาติ ถูกน้ำป่าซัดรถจม

10 ส.ค. 61 19,471

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง และหน่วยกู้ภัยช้างเผือก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีรถถูกกระแสน้ำท่วมเส้นทางพัดพัดลงจมคลองสินปุน หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และมีคนขับซึ่งเป็นชาวต่างชาติจำนวน 2 คน จึงประสาน กู้ภัยมูลนิธิกระบี่ พิทักษ์ประชา จ.กระบี่ และทหารจาก ค่าย ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ นำเรือท้องแบนจำนวน 2 ลำ เพื่อเข้าช่วยเหลือ
 
พบรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู สีขาว จมอยู่ในน้ำริมคลองสินปุนครึ่งคัน มีชาวชาวต่างประเทศ สองคนติดอยู่ในรถ ทราบชื่อนายคลาว อายุ 50 ปี และนายคิม ชาวสิงค์โป อายุ 35 ปี ทั้งสองเป็นชาวเดนมาร์คซึ่งเป็น 1 ในทีมที่เคยดำน้ำช่วยเด็ก 13 หมูป่า ที่ถ้ำหลวง อ.ม่าย จ.เชียงราย โดยทั้งสองสามารถออกมาจากรถและนั่งรอขอความช่วยเหลือบนกระบะโดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และทหารรวมทั้งชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจ ขนย้ายสิ่งของมีค่าภายในรถโดยเฉพาะอุปกรณ์ดำน้ำราคาแพงที่อยู่เต็มคันออกมาได้อย่างปลอดภัย และพยายามใช้แรงชักลากกซากรถยนต์กระบะขึ้นจากลำคลองได้อย่างทุลักทุเล ท่ามกลางความประทับใจในน้ำใจคนไทย ของสองนักกำน้ำ เหตุเกิดเมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้ (9 ส.ค.) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
จากการตรวจสอบทราบชื่อสาวน้อยฮีโร่คนดังคือ ด.ญ.จารุวรรณ ศรีสุกใส อายุ 13 ปี นักเรียน ม.1 โรงเรียนบ้านควนประชาสรรค์ กล่าวว่า เนื่องจากฝนตกน้ำท่วมจึงออกมาว่ายน้ำเล่น ครั้งแรกที่เห็นน้ำพัดพารถยนต์กระบะของนักดำน้ำทั้งสองก็รู้สึกตกใจและสงสาร จึงรีบว่ายน้ำตามไปช่วย จนรถยนต์กระบะไปถูกกระแสน้ำพัดไปติดกับต้นปาล์มจึงเข้าไปช่วยเหลือจนสองนักดำน้ำออกมาจากตัวรถได้ และเมื่อพบว่าผู้ประสบภัยเป็นชาวต่างชาติจึงสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษ ขอให้ทั้งสองรออยู่ที่รถจากนั้นก็ว่ายน้ำกลับมาพ่อกับแม่ให้ทราบก่อนนำชาวบ้านและประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และทหารมาช่วยจนสำเร็จดังกล่าว 
 
ในขณะที่นางสมศรี ศรีสุกใส อายุ 47 ปี แม่ของ ด.ญ.จารุวรรณ กล่าวว่าโดยตามปกติบุตรสาวเรียนเก่งและว่ายน้ำแข็งมาก แต่บุตรสาวว่ายน้ำไปมาระหว่างถนนกับจุดที่รถยนต์กระบะจมน้ำระยะทางประมาณ 100 เมตร รู้สึกเป็นห่วงบุตรสาวเหมือนกัน แต่ภาคภูมิใจที่บุตรสาวมีจิตอาสาในการช่วยผู้อื่น โดยเฉพาะได้ช่วยนักท่องเที่ยวต่างชาติจนปลอดภัยและทุกคนที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือสองนักดำเนินจนรอดตายมาได้ในครั้งนี้พร้อมใจกันยกย่อง ด.ญ.จารุวรรณ เป็น “ฮีโร่”

Top