ร่วมทดสอบเวอร์ชั่นใหม่

ยกย่องแม่พิมพ์ของชาติ ครูวัย 62 เกษียณแล้ว ขอสอนนักเรียนต่อโดยไม่รับค่าจ้าง

10 ส.ค. 61 7,792

ครูอุบล โตลาภ วัย 62 ปี ขอสอนนักเรียนเหมือนเดิม หลังเกษียณอายุราชการ 2 ปี เผย ยังห่วงเด็กและโรงเรียน ขอไม่รับเงินและค่าตอบแทน
 
 
วันนี้ (10 ส.ค.) ที่โรงเรียนวัดลั่นทม ตำบลรำมะสัก อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ผู้สื่อข่าวได้พบกับคุณครูอุบล โตลาภ อายุ 62 ปี ยังคงสอนหนังสือให้เด็กนักเรียนชั้น ป.4 หลังเกษียณอายุราชการแล้วแต่ยังทำหน้าที่ครูสอนหนังสือ และยังคงเป็นครูประจำชั้นของเด็กนักเรียน ด้วยรักที่จะสอนหนังสือความผูกพันที่สอนเด็ก จึงยังคงสอนเด็กโดยไม่มีการรับเงินของโรงเรียน ใช้เพียงเงินราชการบำนาญที่ได้
 
 
คุณครูอุบล เปิดเผยว่า หลังจากเป็นครูก็บรรจุราชการครูเมื่อวันที่ 20 มิ.ย 2523 โดยบรรจุที่โรงเรียนนี้ 37 ปี หลังจากเกษียณอายุราชการเมื่อ 2 ปี ที่แล้ว แต่คิดว่าตนเองมีกำลังพอที่จะสอนทาง ผอ.โรงเรียน ก็ได้ติดต่อไปให้มาช่วยสอน ก็ได้ตกลงมาช่วยสอน และมีความเป็นห่วงเด็กและเป็นห่วงโรงเรียน โดยที่ไม่คิดและไม่รับเงินใดๆกับทางโรงเรียน 2 ปี ด้วยความรักที่เป็นครู และความผูกพันเป็นห่วงเด็กนักเรียนจึงเต็มใจจะมาช่วยสอนถึงแม้ไม่ได้ค่าตอบแทนอะไร 
 
 
ด้าน นายประสิทธิ์ รุ่งแจ้ง ผอ.โรงเรียนวัดลั่นทม ได้กล่าวว่า ครูอุบล โตลาภ ได้รับราชการและบรรจุอยู่ที่โรงเรียนนี้เลย และครูได้มีความผูกพันและรักเด็กๆ โรงเรียนนี้ โดยจิตวิญญาณของความเป็นครู ถึงจะเกษียณแล้ว 2 ปี แต่ให้ท่านมาช่วยสอนเด็กท่านก็ยังมาโดยไม่มีค่าตอบแทน นอกจากเงินบำนาญที่ท่านได้รับ จึงมีความภูมิใจในตัวครูอุบล

Top