ค้นหา :

จุดถวายดอกไม้จันทน์ศิริราช คนคับคั่งถึงสะพานลอยหน้ารพ. ปชช.ระบุพระองค์จะอยู่ในใจนานเท่านาน

วันที่ 26 ตุลาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 10,684

ศิริราชต้อนรับประชาชนร่วมถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
 
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศล่าสุดจาก รพ.ศิริราช ที่เปิดซุ้มถวายดอกไม้จันทน์นั้น พบว่ามีประชาชนมาถวายดอกไม้จันทน์อย่างคับคั่ง โดยหางแถวในตอนนี้ยาวไปยังสะพานลอยหน้าโรงพยาบาลแล้ว
 
 
 
นางฉวีวรรณ ผิวคราม ประธานลูกเสือชาวบ้าน เผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกเสียใจที่พระองค์จากประชาชนชาวไทย นึกถึงที่ใดน้ำตาก็ไหลโดยไม่รู้ตัว และท่านจะอยู่ในใจของประชาชนชาวไทยไปตราบนานเท่านาน
 
ทั้งนี้ ในส่วนของความเป็นระเบียบในการถวายดอกไม้จันทน์นั้น มีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ และข้อควรปฏิบัติในการถวายดอกไม้จันทน์ ตลอดจนอำนวยความสะดวกในเรื่องต่าง ๆ เช่น จุดบริการพยาบาล น้ำดื่ม ห้องสุขา เป็นต้น อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรองจะไม่รับฝากสิ่งของใดๆ และหลังจากถวายดอกไม้จันทน์แล้ว ผู้ที่เข้าถวายดอกไม้จันทน์จะได้รับสมุดเล่มเล็ก โดยภายในจะมีหลักคำสอนต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชไว้คอยเตือนใจ
 
 
อนึ่ง จากการที่รัฐบาลได้กำหนดให้โรงพยาบาลศิริราช เป็นสถานที่ตั้งซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสรวมพลังแสดงความจงรักภักดี และน้อมถวายความอาลัย โดยจัดซุ้ม ณ บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ ๗๒ พรรษา ข้างพลับพลาสยามินทรา ศิริราชานุสรณีย์ (ใกล้บริเวณท่าเรือรถไฟ) ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลศิริราชจะเปิดให้ประชาชนถวายดอกไม้จันทน์ โดยเริ่มต้นจากหอประชุมราชแพทยาลัย รพ.ศิริราช แล้วเดินขบวนมายังบริเวณพิธี ช่วงแรกในเวลา 09.00-16.30 น. และจากนั้นเวลา 16.30-18.30 น. หยุดการถวายดอกไม้จันทน์ เพื่อให้ประชาชนรวมใจเป็นหนึ่ง ส่งไปยัง พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  ณ พระเมรุมาศ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และเปิดให้ถวายดอกไม้จันทน์อีกครั้งช่วงสอง เวลา 18.30-22.00 น. 
 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top