ค้นหา :

หน่วยงาน-จิตอาสากว่า 2000 คน เร่งทำความสะอาด พร้อมจัดกำลังดูแลความปลอดภัยวันซ้อมริ้วขบวน 7 ต.ค. ณ ท้องสนามหลวง

วันที่ 6 ตุลาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 2,474

 
 
จิตอาสา ทั้งตำรวจ เด็กนักเรียน และประชาชนกว่า 2000 คน ช่วยกันทำความสะอาด กวาด ขัดล้าง และคัดแยกขยะ บริเวณถนน บาทวิถี และพื้นที่โดยรอบท้องสนามหลวงทั้งด้านในและด้านนอกหลังปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา 
 
โดยพล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กล่าวว่า ขณะนี้ต้องเร่งระดมจิดอาสาทำความสะอาดพื้นที่โดยรอบให้เร็วที่สุดก่อนที่จะมีการซ้อมริ้วขบวนในวันพรุ่งนี้ ซึ่งได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัย ส่วนการที่ตำรวจรับมอบหน้าที่ความรับผิดชอบพื้นที่สนามหลวงจากทหารในวันนี้นั้น ไม่ต้องมีการเน้นย้ำมาตราการใดๆเป็นพิเศษเพราะได้กำชับไว้หมดแล้วทุกเรื่อง 
 
ขณะที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อยการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ กทม ที่เร่งทั้งทำความสะอาดพื้นที่ ให้เสร็จในวันนี้เพื่อรองรับพิธีซ้อมริ้วขบวนอิสริยยศในวันพรุ่งนี้ และ วันที่ 15 ซึ่งประชาชนที่จะมาชมความงามของริ้วขบวนขอให้แสดงบัตรประชาชนก่อนเข้าพื้นที่ ที่เตรียมไว้ อีกทั้งเร่งรื้อเต็นท์ ปรับภูมิทัศน์ อาทิ รื้อตัวหนอนบริเวณต้นไม้ใหญ่ ทำความสะอาดท่อระบายน้ำไม่ให้มีสิ่งปฏิกูลติดค้างให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ เพราะจะมีการซ้อมใหญ่ในวันที 21 ตุลาคมนี้ ซึ่งกทมได้เตรียมกำลังอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยไว้จำนวนหนึ่งแล้ว 
 
ผู้ว่ากทม ยังเชิญชวนให้ประชาชนมามามอบให้กทม ประดับรอบพื้นที่สนามหลวง ซึ่ง กทม จะทำป้ายติดชื่อเจ้าของที่นำมามอบให้ด้วย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top