ค้นหา :

อีกหนึ่งความทรงจำ กับกิจกรรมถ่ายรูปน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

วันที่ 2 ตุลาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 7,352

 
รายงานพิเศษ ชุด "สถิตฟ้า สถิตใจ ไทยนิรันดร์" เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันนี้พาคุณผู้ชมไปติดตามกิจกรรมดีๆ ที่เปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมถ่ายภาพเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ แล้วได้ภาพกลับไปเป็นที่ระลึกด้วย
 
คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ จัดกิจกรรมถ่ายภาพเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชสำหรับประชาชนทั่วไป โดยภาพของประชาชนจะถูกถ่ายไปร่วมอยู่กับพระบรมฉายาลักษณ์ในหลากหลายพระอิริยาบถอย่างสวยงาม เพื่อแจกจ่ายเป็นที่ระลึก
 
กิจกรรมนี้จัดขึ้นมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม มีประชาชนมาต่อคิวถ่ายภาพในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก แต่ทางผู้จัดกิจกรรมรองรับประชาชนได้เพียง 500 คนต่อวัน และกระจายคิวไปถ่ายในช่วงเช้าและบ่ายช่วงละ 250 คน ทำให้ประชาชนหลายคนเลือกที่จะมาต่อคิวตั้งแต่ช่วงกลางดึก
 
สำหรับขั้นตอนการเข้าถ่ายภาพ เจ้าหน้าที่จะเริ่มแจกบัตรคิวในเวลาประมาณ 7.00 น. บริเวณเต็นท์รอพัก หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ (ฝั่งติดสนามหลวง) ซึ่งผู้มาถ่ายภาพควรเลือกแบบภาพที่ต้องการ 1 แบบจากทั้งหมด 12 แบบเอาไว้ก่อน เมื่อได้คิวก็เดินเข้าไปในห้องถ่ายภาพในอาคารคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ และนั่งรอเรียกบริเวณหน้าห้องและในห้องตามลำดับ เมื่อถึงเวลาถ่ายภาพให้ก้าวเข้าไปในฉากสีเขียว และเจ้าหน้าที่จะจัดท่าทางให้สวยงาม ภาพที่ถ่ายแล้วจะถูกส่งไปรวมเข้ากับภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในแบบที่เลือกไว้ และเจ้าหน้าที่จะตัดต่อให้สวยงาม แล้วจึงส่งเข้าเครื่องพิมพ์ พิมพ์ออกมาเป็นภาพขนาด A4 แจกจ่ายให้ผู้ที่มาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก
 
กิจกรรมในครั้งนี้ยังได้แรงกายแรงใจของเหล่าอาสาสมัครที่มาช่วยจัดกิจกรรม พวกเขาเปิดใจถึงความรู้สึกที่ได้มาทำงานครั้งสำคัญครั้งนี้ รวมถึงผู้ที่มาถ่ายภาพ ซึ่งบอกว่าประทับใจ
 
ผู้สนใจสามารถร่วมถ่ายรูปได้ทุกวันที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ส่วนที่มหาวิทยาลัยเอเชียอาเคเนย์ก็มีจัดกิจกรรมแบบนี้เช่นเดียวกัน แต่จะได้ภาพที่มีขนาด 6x8 นิ้วแทน ซึ่งกิจกรรมจะจัดต่อไปถึงวันที่ 22 ตุลาคมนี้เป็นวันสุดท้าย

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top