ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สรุปยอด ปชช.เข้าถวายสักการะพระบรมศพแล้วกว่าแสนคน ผบ.ตร.จัดหาร่มให้ ปชช.ยืมใช้ที่สนามหลวง

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 | 2 นาที 26 วินาที 887

กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย หรือ กอร.รส. สรุปตัวเลขประชาชนที่เข้ามาในพื้นที่ท้องสนามหลวงเมื่อวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มียอดรวมทั้งสิ้น 112,009 คน และมีเหตุพลัดหลงแล้ว 21 คน มีสิ่งของต้องห้ามและอาวุธรวม 169 รายการ

 

ทั้งนี้ยังพบว่ามีปริมาณขยะที่เพิ่มขึ้นถึง 82 ตันต่อวัน โดย กอร.รส. กำลังหามาตรการดูแลต่อไป นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือประชาชนที่มาแสดงออกในการถวายความอาลัยด้วยวิธีการต่างๆ อาทิ การนำช้างร่วมพิธี ต้องขออนุญาต ทาง กอร.รส. ก่อน เพื่อจัดเตรียมพื้นที่เฉพาะในการแสดงออกและเพื่อความปลอดภัยแก่ประชาชนด้วย

 

ด้าน พล.ต.ท. อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ขอความร่วมมือทุกหน่วยงานงดจัดกิจกรรมรื่นเริง งดการประกวดนางนพมาศ จุดประทัด หรือ พลุ ในวันลอยกระทง และขอให้จัดกิจกรรมที่สื่อถึงความอาลัยแทน ตามนโยบายของรัฐบาล

 

ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ตำรวจจัดหาร่ม 1,500 คัน ให้ประชาชนชนยืมบริเวณจุดวอล์คทรู จุดตรวจ หากประชาชนยืมมาจากจุดใด ก็ให้นำไปคืนจุดนั้น เพราะร่มนี้ถือว่านำมาให้ประชาชนทุกคนได้สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันใช้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/99m-0xNGPyc

 

 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top