ค้นหา :

กระหึ่มเฟสบุ๊ค คลิปออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา ซ้อมหนักเตรียมแสดงความอาลัย

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 | 0 นาที 0 วินาที 3,331

แฟนเพจ ยะลาใต้สุดสยามเมืองงามชายแดน โพสต์คลิปวงออร์เครสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา ซ้อมหนัก เตรียมพร้อมงานพิธีแสดงความไว้อาลัย แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 9 พ.ย.59 นี้ 
 
เมื่อวันที่ 7 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวงานว่า แฟนเพจเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อเพจว่า “ยะลาใต้สุดสยามเมืองงามชายแดน” ได้ปล่อยคลิปวีดีโอ ขณะที่วงดนตรีออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา ได้ทำการฝึกซ้อมภายในอาคารพระเศวตสุรคชาธาร สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา โดยมีนายวีระศักดิ์ อักษรถึง ผู้ควบคุมวงออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา ได้เรียกนักดนตรีเยาวชนของวง และวงคอรัส จำนวนประมาณ 200 คน เข้าร่วมฝึกซ้อมบทเพลงต่างๆ เพื่อที่จะเตรียมความพร้อมการแสดงในวันที่ 9 พฤศจิกายน 59 ที่ทางจังหวัดยะลา ร่วมกับเทศบาลนครยะลา จัดพิธีแสดงความไว้อาลัย แด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย วงออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา จะเล่นเพลงสรรเสริญพระบารมี รวมทั้งบทเพลงเกี่ยวกับพ่อ รวม 9 บทเพลง โดยจะมีวงคอรัสและพี่น้องประชาชนที่มาร่วมพิธี ร่วมกันร้องเพลงดังกล่าวด้วย
 
ซึ่งภายหลังจากการปล่อยคลิปดังกล่าว ลงบนเพจ “ยะลาใต้สุดสยาม เมืองงามชายแดน” ก็มีประชาชน เข้าไปดูคลิปเป็นจำนวนมากกว่า 8 หมื่นคน ซึ่งเพจดังกล่าวนั้น นำเสนอเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ เชิญชวน ให้ประชาชนชาวยะลาในพื้นที่ได้เห็นถึงการเตรียมความพร้อม และเชิญชวนให้ประชาชนไปเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ ของจังหวัดยะลา ในการพร้อมใจกันแสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และความรักที่มีต่อ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งทรงมีพระมหกรุณาธิคุณ ต่อพสกนิกรทั่วประเทศ 
 
นอกจากนี้ ในวันที่ 9 พ.ย.59 จะมีช่างภาพ และสื่อมวลชน ไม่ต่ำกว่า 50 ชีวิต ร่วมกันบันทึกภาพประวัติศาสตร์ของชาวจังหวัดยะลาในครั้งนี้ ซึ่งในวันดังกล่าวนั้น จังหวัดยะลา จะมีการแปรอักษร ที่หน้าอาคารศาลากลางจังหวัดยะลา เป็นภาพช้างเผือก พร้อมตัวอักษรเลข ๙ จากนั้นในเวลา 09.00 น. ที่บริเวณศาลหลักเมือง วงออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา ก็จะเริ่มบรรเลงเพลงพ่อ ก่อนที่จะร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี โดยมีอาจารย์สมเถา สุจริตกุล เดินทางมาควบคุมวงออร์เคสตร้าเยาวชนเทศบาลนครยะลา ด้วยตนเอง โดยกิจกรรมในครั้งนี้คาดว่าจะมีประชาชนชาวจังหวัดยะลา และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาร่วมกิจกรรมกว่า 3 หมื่นคน
 
 
 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top