ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

บัณฑิตจุฬาฯสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ รับพระราชทานปริญญาบัตรครั้งสุดท้ายในแผ่นดิน ร.๙

วันที่ 21 ตุลาคม 2559 | 6 นาที 33 วินาที 4,689

บรรยากาศในงานพระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2558 เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย แม้จะมีผู้มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตคับคั่งเหมือนเดิม แต่บรรยากาศไม่รื่นเริงเหมือนทุกปี ทุกคนแต่งกายด้วยชุดดำเรียบร้อย งดการให้ลูกโป่งหรือดอกไม้

ทั้งนี้ ศาสตราจารย์พิเศษ ธงทอง จันทรางศุ ได้โพสต์ข้อความเล่าเหตุการณ์ในงานพระราชทานปริญญาบัตร โดยระบุว่า เหล่าคณาจารย์และบัณฑิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ด้วยความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ด้าน ผศ.ดร.ดวงกมล ชาติประเสริฐ คณบดีคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำหนดพระราชพิธีมีการเปลี่ยนแปลงให้เร็วขึ้น เนื่องจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต้องเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชพิธี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสัตตมวาร 7 วัน ถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงเที่ยง ทำให้บัณฑิตและคณาจารย์ต้องมาเตรียมตัวกันเร็วขึ้นในเวลาตี 4 แต่ทุกคนปฏิบัติด้วยความเต็มใจ เพราะสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงยืนยันเสด็จตามกำหนดเดิม แม้จะทรงมีพระราชกรณียกิจ งานบำเพ็ญพระราชกุศลถวายพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ซึ่งงานพระราชทานปริญญาบัตรในปีนี้ ถือเป็นครั้งสุดท้าย ในพระปรมาภิไธยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้บัณฑิตจุฬาลงกรณ์ทุกคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/c8XnnvFG__o

 

 

 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top