ค้นหา :

กองทัพรัฐฉานเผยแพร่หนังสือแสดงความเสียใจในหลวงรัชกาลที่9 สวรรคต

วันที่ 15 ตุลาคม 2559 | 0 นาที 0 วินาที 7,099

วันนี้ (15 ตุลาคม 2559) คณะกรรมการบริหารสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน กองทัพรัฐฉาน หรือ RCSS/SSA ได้เผยแพร่หนังสือแสดงความเสียใจมีใจความดังนี้

 

"เนื่องด้วยการเสด็จสวรรคตขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรีของประเทศไทย ซึ่งมีพระชนมายุ 89 พรรษา และทรงครองราชย์มายาวนานถึง 7 ทศวรรษ เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ.2559 เวลา 15.52 นาฬิกาที่โรงพยาบาลศิริราชนั้น

 

1. สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน / กองทัพรัฐฉาน RCSS /SSA ในนามของชนชาติไทใหญ่ซึ่งเป็นเชื้อสายชาวสยามเฉกเช่นเดียวกัน ขอแสดงความเสียใจและอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการเสด็จสวรรคตขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราชในพระบรมโกศ

 

2. สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน / กองทัพรัฐฉาน RCSS /SSA ได้มีคำสั่งให้หน่วยงานต่างๆของสภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน /กองทัพรัฐฉาน RCSS /SSA ทุกพื้นที่ทำการลดธงครึ่งเสาเป็นเวลา 15 วัน นับตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ.2559 เป็นต้นไป เพื่อน้อมถวายอาลัยและเพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

 

3. สภาเพื่อการกอบกู้รัฐฉาน / กองทัพรัฐฉาน RCSS /SSAขอแสดงความจงรักภักดี ต่อองค์รัชทายาทที่จะสืบราชสันตติวงศ์เสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 10 แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์สืบไป

 

ลงวันที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2559"

 

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top