ค้นหา :

ชาวซาอุฯ เฮ! ได้ดูหนังในโรงครั้งแรกในรอบ 35 ปี อนิเมชัน The Emoji Movie ถูกเลือกฉายประเดิม

วันที่ 17 มกราคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 7,470

สำนักข่าว metro รายงานข่าวทางการซาอุดีอาระเบียอนุญาตให้ฉายภาพยนตร์ในโรงเป็นครั้งแรกในรอบ 35 ปี โดยหนังอนิเมชันเรื่อง The Emoji Movie จากค่ายโซนี่ พิคเจอร์ส ถูกเลือกมาฉายประเดิมเป็นเรื่องแรกในสัปดาห์นี้

 

ตัวอย่าง อนิเมชัน The Emoji Movie

 

สำหรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเกิดขึ้นภายใต้การปฏิรูปประเทศของ เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุฯ พระชนมายุ 32 พรรษา ที่มุ่งเน้นพัฒนาด้านเศรษฐกิจและลดการพึ่งพาน้ำมัน จึงนำมาสู่การปลดเปลื้องข้อจำกัดหลายอย่างที่ทำให้ประเทศล้าหลัง อันเป็นผลมาจากแนวคิดอนุรักษนิยม  

 

เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน 

 

สำหรับภาพยนตร์ที่จะถูกนำมาฉายต้องได้รับการตรวจสอบอย่างเข้มงวด จนแน่ใจว่าไม่มีเนื้อหาขัดต่อค่านิยมและศีลธรรมอันดีงามของประเทศ ด้านผู้จัดฉายเปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีโรงหนังแบบเต็มรูปแบบเปิดให้บริการ จึงต้องใช้สถานที่อื่นมาทดแทน โดยคาดว่าในปี 2030 จะมีโรงภาพยนตร์เกิดขึ้นประมาณ 300 โรง และสร้างงานให้กับประชาชนได้มากถึง 30,000 คน

 

 

ขณะที่ความเห็นจากผู้ชมวัย 28 ปี เปิดเผยว่า เขารู้สึกสะดวกสบาย และดูหนังสนุกมากขึ้น ซึ่งก็เป็นเพราะหน้าจอมีขนาดใหญ่ ถือเป็นกิจกรรมสร้างความสุขในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี แม้มันจะเกิดขึ้นล่าช้าไปมาก แต่เขาก็ดีใจที่ประเทศเกิดการเปลี่ยนแปลงเสียที ส่วนผู้ชมอีกคนหนึ่งหวังว่าจะได้รับชมหนังในหลากหลายแนวทั้ง แอ็คชั่น , โรแมนติก , คอนเมดี้ ฯลฯ ในอนาคต

 

 

นอกจากนี้ต้นเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้โรงละครก็จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ตามหลังความบันเทิงรูปแบบอื่นๆ รวมทั้งการยกเลิกกฎหมายบางประการ ซึ่งได้นำร่องมาตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว ได้แก่ คอนเสิร์ต , การแสดงตลก , การอนุญาตให้ผู้หญิงขับรถได้ 

 

ข่าวเก่า

ซาอุฯ เตรียมทุ่มเงินมหาศาลสร้างเมืองใหม่ใหญ่กว่านิวยอร์ก 33 เท่า ชูใช้เทคโนโลยีทันสมัย มีหุ่นยนต์มากกว่าคน

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top