ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มไทยถูกกราดยิงดับที่ฝรั่งเศส ขณะเที่ยวกับภรรยา เปิดคลิปนาทีคนหนีตายอลหม่าน เสียชีวิต 2 เจ็บ 13

วันที่ 13 ธันวาคม 2561 | 10 นาที 33 วินาที 24,322

จากเหตุมือปืนกราดยิงใกล้ตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราสบูร์ก แคว้นอาลซัสของฝรั่งเศส ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับพรมแดนประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย และบาดเจ็บอีก 12 คน โดยพบว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยคือ นายอนุพงศ์ สืบสมาน ซึ่งเดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสพร้อมภรรยา โดยถูกยิงเข้าที่ศีรษะและใบหน้า เสียชีวิตที่ตลาดคริสต์มาสดังกล่าว

 

ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปนาทีกราดยิง ทำให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว ก่อนวิ่งหนีมือปืนที่สาดกระสุนเข้าใส่ประชาชนอย่างบ้าคลั่ง โดยในคลิปยังปรากฎภาพคนถูกยิงเสียชีวิตด้วย

 

อย่างไรก็ตามมีข้อมูลว่าผู้ตายเป็นทายาทเจ้าของโรงงานทำเส้นก๋วยเตี๋ยวใน จ.ฉะเชิงเทรา โดยญาติผู้ตาย กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวร้ายทุกคนในครอบครัวต่างอยู่ในความโศกเศร้า โดยปกติแล้วนายอนุพงศ์จะช่วยงานที่โรงงานก๋วยเตี๋ยว และหลังจากแต่งงานก็ได้เปิดร้านขายเสื้อผ้านำเข้าจากต่างประเทศกับภรรยาที่ย่านประตูน้ำ กรุงเทพฯ ซึ่งทั้งคู่จะเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นประจำ เพื่อเที่ยวพักผ่อนและถือโอกาสไปหาซื้อเสื้อผ้ามาขายด้วย

 

ครั้งนี้ทราบมาว่าทีแรกทั้งคู่ตั้งใจจะเดินทางไปเที่ยวเมืองปารีส เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในเมืองปารีส จึงตัดสินใจเดินทางไปเที่ยวเมืองสตราสบูร์ก แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์ร้ายดังกล่าวจนเสียชีวิต ตอนนี้ครอบครัวก็ได้รับการติดต่อจากสถานกงสุลต่างประเทศและบริษัทประกันภัยว่าขณะนี้กำลังดำเนินการในเรื่องต่างๆ ให้อยู่ แต่ครอบครัวอยากให้ทางรัฐบาลตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาช่วยเหลือเรื่องการนำร่างของนายอนุพงศ์ และนางนัยนาผู้เป็นภรรยาให้เดินทางกลับประเทศไทยอย่างปลอดภัยด้วย

 

ด้านตำรวจฝรั่งเศสระบุชื่อผู้ต้องสงสัยคือ นายเชอรีฟ เชอคัต อายุ 29 ปี ซึ่งเกิดและเติบโตใน เมืองสตราส์บูร์ก และมีประวัติก่อคดีและติดคุกมาหลายครั้ง ทั้งที่ฝรั่งเศส เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงอยู่ในรายชื่อของหน่วยงานความมั่นคงว่า อาจเป็นภัยด้านการก่อการร้าย โดยเป็นสมาชิกเครือข่ายหัวรุนแรงในพื้นที่

 

ซึ่งล่าสุดตำรวจได้บุกค้นอพาร์ทเม้นต์ของนายเชอคัต ที่เขตเนอร์ดอฟ ภายในพบระเบิดหลายลูก รวมถึงได้ควบคุมตัวญาติไว้ 4 คน ฐานต้องสงสัยว่ามีความเกี่ยวข้อง ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุ ยังไม่มีใครทราบ แต่อัยการฝ่ายคดีก่อการร้ายของฝรั่งเศสได้เปิดการสอบสวนแล้ว โดยภายหลังการเกิดเหตุได้มีเว็บไซต์เครือข่ายของกลุ่มไอซิส โพสต์ข้อความในเว็บไซต์ในทำนองฉลองชัยชนะ และเป็นเบื้องหลังของเหตุที่เกิดขึ้น

 

ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในฝรั่งเศสได้ติดต่อกับเครือข่ายชุมชนไทยในเมืองสตราสบูร์ก เพื่อให้ความช่วยเหลือกับนางนัยนา ภรรยาผู้ตายในเบื้องต้น ทั้งในด้านการประสานงาน (เป็นล่าม) กับ จนท.ท้องถิ่นและการจัดหาที่พักให้ ได้ประสานกับ จนท.ตร.ที่เมืองสตราสบูร์กอยู่อย่างใกล้ชิด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/B0RTJhaoE5M

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top