ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เรื่องราวดีๆ! ตร.น้ำดีไม่ขอรับเงินสินน้ำใจ 1 แสน หลังช่วยจับคนร้ายโกงเงินคุณยาย

วันที่ 27 กรกฎาคม 2560 | 3 นาที 13 วินาที 38,680

สมุทรสงคราม-จากกรณีมิจฉาชีพตระเวนหลอกผู้สูงอายุ โดยทำทีมาตีสนิทขอซื้อที่ดิน ทำให้มีผู้สูงอายุหลงเชื่อ 2 ราย รวมความเสียหาย 1,100,000 บาท

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสงครามได้จับกุมคนร้ายและได้เงินจำนวน 1,100,000 บาทคืนทั้งหมด จึงนำเงินทั้งหมดมาคืนให้ผู้เสียหาย ทั้งนี้คุณยาย 1 ในผู้เสียหายได้นำเงิน 100,000 บาท มอบเป็นสินน้ำใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ไม่รับ กระทั่งพันตำรวจโท นพพร เริ่มรวย รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว จนเป็นกระแสชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น

 

พันตำรวจโทนพพร และทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้สึกสงสารผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้สูงอายุ จึงตั้งใจว่าจะตามจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด กระทั่งจับกุมได้ในวันเดียว และได้นำเงินไปคืนให้กับเจ้าทุกข์ทั้ง 2 โดยเฉพาะคุณยายนั้นร้องไห้ด้วยความดีใจ พร้อมขอให้ตนพาไปฝากเงินที่ธนาคาร เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ระหว่างนั้นคุณยายได้ฝากเงินเพียง 500,000 บาท และนำเงินอีก 100,000 บาท ใส่ซองมอบให้ตนและทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยกันจับกุมคนร้ายได้

 

โดยบอกว่า “ยายไม่เคยเจอตำรวจแบบนี้ เป็นคนดีจริงๆ” ทุกคนก็ตกใจมาก แต่ก็ไม่ขอรับเงินแต่อย่างใด เพราะคิดว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขอให้ตามจับกุมคนร้ายที่หลอกลวงผู้สูงอายุได้ และนำเงินคืนผู้เสียหายได้เท่านั้นก็พอ “รอยยิ้มคนแก่ มีค่ามากกว่าเงิน 100,000 บาท” ตนจึงได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก จนชาวเน็ตแชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกับชื่นชมกันอย่างล้นหลาม

 

ขณะที่คุณยายผู้เสียหายและให้เงินเป็นรางวัล 100,000 บาท บอกว่า ตำรวจทำงานอย่างหามรุ่งหามค่ำ ตาแดงมาหาตนเกือบทุกวัน ไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เมื่อตนได้เงินคืนก็ตั้งใจนำเงิน 100,000 บาท มอบให้ตามที่ตั้งใจไว้แต่แรกว่าถ้าตำรวจตามคนร้ายได้และได้เงินคืนทั้งหมดจะให้ตำรวจ 100,000 บาท แต่ตำรวจไม่ยอมรับ ตนยอมรับว่าไม่เคยพบเจอตำรวจที่ดีแบบนี้ จึงประทับใจและรักตำรวจชุดนี้มาก ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกนายมีแต่ความสุข ทำอะไรก็เจริญรุ่งเรื่องด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ได้เลื่อนขั้นเร็วๆ และขอฝากประชาชนให้ระมัดระวังอย่าหลงเชื่อคนอื่นง่ายๆ แบบตน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LPfPvReQBuI

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวดีประเทศไทยที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้