ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ปรบมือดังๆ! 2 ด.ช.น้ำใจงามเก็บกระเป๋ามีทรัพย์สินกว่าแสนบาท ส่งคืนเจ้าของ

วันที่ 4 กันยายน 2560 | 2 นาที 46 วินาที 41,527

สมุทรปราการ-ผู้ปกครองนำตัว ด.ช.ชัยอุดม สุมมาตร อายุ 12 ปี และ ด.ช.อนุวัฒน์  สุมมาตร อายุ 11 ปี ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน พร้อมด้วยกระเป๋าหนังสีดำเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ช่วยติดตามหาเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าวให้มารับคืน หลังจากที่มีคนลืมเอาไว้ที่บริเวณสถานที่ปล่อยปลาหลังตลาดเอี่ยมเจริญ เพื่อติดตามเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว โดยยังไม่ได้เปิดดูว่าภายในกระเป๋าใบดังกล่าวมีอะไรอยู่บ้าง

 

จากการตรวจสอบพบว่ามีเงินสดอยู่ 57,761 บาท และสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท 1 เส้น แหวนทองหัวพลอย 1 วง นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน หนังสือเดินทางออกนอกประเทศ 1 เล่ม และนามบัตรที่ระบุชื่อ น.อ.ชัยณรงค์  บุณยรัตกลิน อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นข้าราชการทหารเรือ และเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งชื่อตรงกับที่ระบุไว้ในหนังสือเดินทางออกนอกประเทศ

 

จากนั้นตำรวจได้โทรฯตามเจ้าของตามหมายเลขบัตรที่ระบุไว้ในนามบัตร กระทั่งเจ้าของตัวจริงมารับกระเป๋าดังกล่าว พร้อมมอบเงินสด 10,000 บาทให้กับ ด.ช.ทั้งสองคนเป็นสินน้ำใจ พร้อมชื่นชมไปถึงครอบครัวที่ปลูกฝังความดีให้กับเด็กชายทั้ง 2

 

ด้านเด็กชายทั้ง 2 คน กล่าวว่าเห็นเจ้าของกระเป๋ามาปล่อยปลา จากนั้นได้ลืมกระเป๋าไว้ เด็กทั้ง 2 จึงพยายามวิ่งตามหา ก็ไม่พบ ก่อนมา พร้อมยืนยันว่าไม่อยากนำเป็นของตัวเอง เพราะไม่ใช่ของเรา และคิดถึงจิตใจของเจ้าของกระเป๋า 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wdhSDQ1vscI

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวดีประเทศไทยที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้