ค้นหา :

'ก้อง ห้วยไร่' พร้อมเพื่อนศิลปิน กว่า 1,000 ชีวิต นำร่อง'ก้าวคนละก้าว' ภาคอีสาน ปชช.แห่บริจาคเพียบ

วันที่ 12 ธันวาคม 2560 | 0 นาที 0 วินาที 6,040

วันที่ 12 ธ.ค. 2560 เวลา 07.00 น. ณ ที่ว่าการอำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร นายอัครเดช ยอดจำปา หรือก้อง ห้วยไร่ พร้อมเพื่อนศิลปินดารา ได้ออกวิ่งตามโครงการก้าวคนละก้าว ภาคอีสาน พื้นที่จังหวัดสกลนคร เพื่อหาทุนสมทบกองทุน'ก้าวคนละก้าว'ของ 'ตูน บอดี้สแลม' ในการช่วยโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ โดยมี พ.อ.ธเนตร จุลโนนยาง รอง ผบ.มทบ.29 ว่าที่ ร.ต.รวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอวานรนิวาส ตลอดจนข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชน กว่า 1,000 ชีวิต ร่วมวิ่งออกจากที่ว่าการฯ ไปยังตลาดสดวานรนิวาส จากนั้นเคลื่อนไปตามถนนสาย อ.วานร-พังโคน แล้วต่อไปยัง อ.พรรณานิคม รวมระยะทาง 38 กม. ตลอดเส้นทางพบว่ามีประชาชนหลากหลายอาชีพ ทุกเพศทุกวัย รอนำเงินมามอบให้กับก้องห้วยไร่ พร้อมกับขอถ่ายรูปด้วยเป็นจำนวนมาก
 
ก้อง ห้วยไร่ เผยว่า เริ่มต้นนั้นผมได้เคยไปวิ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลมที่ จ.ชมพร จากนั้นก็ได้ตั้งปณิธาน ว่าจะวิ่งเพื่อพี่ตูนและเพื่อประเทศชาติที่บ้านเกิดบ้าง ผมเห็นพี่ตูนเหน็ดเหนื่อยแต่ก็ไม่เคยย่อท้อ วันนี้ผมได้มีโอกาสมาวิ่งที่สกลนครจึงขอเป็นส่วนหนึ่งของโครงการก้าวคนละก้าว ในการทำความดีเพื่อสังคมตลอดจนประเทศชาติ วันนี้ผมได้เห็นพี่น้องประชาชนรักใคร่กลมเกลียวเป็นอันหนึ่งใจเดียวกัน ได้เห็นความสามัคคีมีเป้าประสงค์เดียวกันเพื่อสมทบทุนช่วยโรงพยาบาล 
 
วันนี้ผมเป็นก้าวแรกของภาคอีสานและอยากให้จังหวัดอื่นก้าวตามรอยพี่ตูน แม้ยอดเงินจะทะลุ 700 ล้านบาท แล้วก็ตาม เราทุกคนก็ยังสามารถสมทบทุนเพื่อสาธารณประโยชน์ได้อย่างไม่มีวันจบสิ้น โดยผมจะวิ่ง 2 วัน พรุ่งนี้เป้าหมายอยู่ที่วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร อ.เมือง จ.สกลนคร จึงขอเชิญชวนประชาชนออกมาร่วมทำบุญกันเยอะๆ กล้องห้วยไร่ กล่าว
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top