ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'พี่ตูน' วิ่งมุ่งหน้านครสวรรค์ 'ท่าน ว.' ส่ง จม.ให้กำลังใจ "ตูนได้วิ่งเข้าไปในหัวใจของคนไทยทั้ง 70 ล้านดวง"

วันที่ 12 ธันวาคม 2560 | 3 นาที 32 วินาที 31,184

ตูน บอดี้แสลม พร้อมคณะโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ออกวิ่งอีกครั้ง หลังหยุดพัก 2 วัน โดยเริ่มจากจังหวัดชัยนาท เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ซึ่งได้วิ่งเข้าเขตจังหวัดนครสวรรค์ ในเซตที่ 1 เป็นระยะทางโดยประมาณ 19.4 กิโลเมตร บริเวณ บขส.เก่า-แยกอุทัยธานี เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา โดยมีประชาชนชาวจังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดอุทัยธานี จำนวนนับพันคนมารอต้อนรับและร่วมบริจาคเงินตลอดเส้นทาง ซึ่งยอดเงินบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 724 ล้านบาทแล้ว

 

ซึ่งที่จังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครสวรรค์ที่ 1 ได้ทำการติดตั้งประดับโคมไฟเต็งลั้งสีแดงนับพันดวง และไฟสปอร์ตไลท์สีขาวไว้รอบๆบริเวณสะพานเดชาติวงศ์ เพื่อรอต้อนรับพี่ตูน ที่จะต้องวิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าว และถือได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของจังหวัดนครสวรรค์ด้วย 

 

ด้านพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือท่าน ว.วชิรเมธี ได้ส่งข้อความถึงตูนว่า “หนึ่งคนวิ่ง ล้านคนตื่น อาตมารู้จักตูนและก้อยมาหลายปีแล้ว ไม่ได้สนิทสนมอะไรมากมาย รู้จักเหมือนที่คนทั่วไปรู้จัก ในฐานะนักร้อง ศิลปินชื่อดังของไทย ต่อเมื่อโครงการก้าวคนละก้าวเกิดขึ้นนั่นแหละ จึงได้เริ่มรู้จักทั้งสองคนอย่างแท้จริง สิ่งที่ตูนทำโดยมีก้อยเป็นแนวหลังอยู่ใกล้ๆนั้น ทรงความสำคัญมาก สำคัญขนาดสั่นสะเทือนโครงสร้างพื้นฐานในจิตใจคนไทยทั้งประเทศเลยทีเดียว

 

สิ่งนี้แม้อาตมาไม่พูด แต่ตอนนี้เราคนไทยก็เห็นด้วยตาตัวเองอยู่แล้ว ว่าอนุภาพการวิ่งของตูนนั้นเป็นอย่างไร วิ่งบนถนน แต่สะเทือนถึงหัวใจ คงจะไม่เป็นการกล่าวเกินเลยไปนักหรือกล่าวอีกนัยหนึ่งว่า ตูนไม่ได้วิ่งจากเบตงถึงแม่สายเท่านั้น แต่ตูนได้วิ่งเข้าไปในหัวใจของคนไทยทั้ง 70 ล้านดวงด้วยอย่างสง่างาม”

 

การวิ่งของตูนนั้นยิ่งใหญ่มาก ตูนต้องวางชีวิตลงเป็นเดิมพันเพื่อการนี้ สิ่งที่ทำก็เป็นปรากฎการณ์ระดับโลกไม่ลืม แต่ตูน ก้อย และทีมงานก็น่ารักเหลือเกิน เพราะแม้จะทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพียงใด แต่ตูน ก้อย และทุกคนกลับอ่อนน้อมถ่อมตนอย่างยิ่ง ตูนทำตัวต่ำติดเส้นดินเส้นหญ้า ตูนทำเหมือนกับว่า ตูนไม่สำคัญอะไรเลย ความอ่อนน้อมถ่อมตน และการทำดีโดยไม่มีตัวตน

 

อย่างนี้นี่เอง คือสิ่งที่ทำให้ก้าวคนละก้าว ไม่ใช่โครงการของใครคนใดคนหนึ่งอีกต่อไป หากแต่โครงการนี้ได้กลายเป็นโครงการของคนไทยทุกคนไปแล้ว ก้าวคนละก้าว คือโครงการมหัศจรรย์ ที่ชุบชูจิตใจคนไทยให้สดชื่นรื่นเย็นได้อย่างวิเศษ หลังจากที่เมืองไทยของเราทุกข์ทเวษกันมานานหลายปี

 

ซึ่งวันที่ 25 ธ.ค. ตูนจะวิ่งถึงจุดสุดท้ายที่แม่สาย วันที่ 26 ธ.ค. ชาวเชียงรายทั้งจังหวัด ทั้งชาวเขา ชาวเรา ชาวดอย ชาวม้ง ไทยลื้อ จะพากันลงดอย เพื่อมาต้อนรับและบายศรีสู่ขวัญ ตูน ก้อย และ คณะพระโพธิสัตว์หัวใจทองคำ ทุกคน ณ ศูนย์วิปัสนาสากลไร่เชิญตะวัน อาตมาขออำนวยพรให้ตูน ก้อย และคณะมาถึงเส้นชัยโดยสวัสดีสมตามเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้ทุกประการ"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EUhLu9Ka1Yk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top