ค้นหา :

แถลงอาการ 'ปอ ทฤษฎี' ฉ.14 ระบุติดเชื้อที่เท้าซ้าย แพทย์จึงจำเป็นต้องตัดขาซ้ายเพื่อควบคุมการติดเชื้อ

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2558 | 0 นาที 0 วินาที 260,551

วันนี้ (22 พ.ย.58) เวลา 18.00 น. โรงพยาบาลรามาธิบดี ออกแถลงการณ์ชี้แจงอาการป่วยของพระเอกดัง "ปอ ทฤษฎี สหวงศ์"  ฉบับที่ 14 ระบุปอมีอาการติดเชื้อที่เท้าซ้าย ทำให้เเพทย์จำเป็นต้องตัดขาซ้ายระดับเหนือข้อเท้า เพื่อควบคุมการติดเชื้อ
 
โดยเนื้อหาของแถลงการณ์มีรายละเอียดดังนี้ ในคืนของวันที่ 20 พ.ย. 2558 ผู้ป่วยมีความดันเลือดที่ควบคุมได้ยากจากภาวะติดเชื้อที่เท้าซ้าย จำเป็นต้องตัดขาซ้ายระดับเหนือข้อเท้าเพื่อควบคุมการติดเชื้อที่รุนแรง เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 2558 มีปัญหาตกเลือดซ้ำในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านซ้ายจึงจำเป็นต้องผ่าตัดหยุดเลือดในช่องปอดซ้ายในคืนเดียวกัน
 
อาการของผู้ป่วยในวันนี้ (22 พ.ย.2558) ความดันเลือดควบคุมได้ดี การตอบสนองของม่านตายังคงปกติ การทำงานของตับและภาวะไตวายเฉียบพลันคงที่ ยังต้องใช้ยาคลายกล้ามเนื้อเพื่อให้เครื่องช่วยหายใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเต็มที่กับผู้ป่วย จึงไม่สามารถประเมินการรับรู้ของผู้ป่วยได้ อาการแทรกซ้อนที่มีเลือดออกในทางเดินอาหารลดน้อยลง
 
ขณะนี้ยังต้องได้รับการรักษาด้วยยากระตุ้นความดัน ยาปฏิชีวนะ สารอาหารทางหลอดเลือดและทางสายยาง การฟอกไตต่อเนื่องและยังต้องให้เลือดและส่วนประกอบของเลือดเป็นระยะ
 
โดยสรุป ขณะนี้ตรวจไม่พบเชื้อไข้เลือดออกในตัวผู้ป่วย แต่ยังต้องรักษาภาวะแทรกซ้อนที่วิกฤติอันเกิดจากไข้เลือดออก และยังต้องได้รับการเฝ้าระวังในซีซียูต่อไป หากมีการเปลี่ยนแปลงของอาการทางคลินิกอย่างมีนัยสำคัญทางโรงพยาบาลจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top